Cần Thơ: Hơn 130 triệu đồng trao tặng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bằng tất cả tấm lòng, sự nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP. Cần Thơ phối hợp với Quỹ Vòng tay nhân ái (Bộ Y tế) vừa tổ chức chương trình trao những phần quà hỗ trợ cho trẻ em có cha hoặc mẹ mất do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mặc dù đại dịch COVID-19 đã tạm ổn qua đi, nhưng nỗi đau, sự mất mát lớn của các trẻ em trên địa bàn TP bị mồ côi do dịch bệnh vẫn còn đó. Tính đến thời điểm hiện tại, TP. Cần Thơ ghi nhận 90 trẻ em mồ côi có cha hoặc mẹ mất do dịch COVID-19, trong đó có 3 em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Thấu hiểu điều đó, Ban tổ chức chương trình “trao hỗ trợ của quỹ vòng tay nhân ái cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19” mong muốn chia sẻ, động viên để các em và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, vững bước trưởng thành trong tương lai.

Cần Thơ: Hơn 130 triệu đồng trao tặng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 1

Chương trình trao Quỹ nhân ái cho các em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) sắp tới, Sở LĐTB&XH TP phối hợp với Quỹ Vòng tay nhân ái đã trao hỗ trợ cho 65 trẻ em có cha hoặc mẹ mất do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. Chương trình nhằm lan tỏa tình yêu thương, làm lay động và kết nối được nhiều trái tim nhân ái, đồng thời thể hiện tinh thần đại đoàn kết của dân tộc ta. Được biết, quỹ vòng tay nhân ái được thành lập cách đây 15 năm, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật cần kinh phí để chữa trị…

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Trưởng Ban Điều hành Bảo vệ, chăm sóc trẻ em TP cho biết. Nhằm san sẻ phần nào khó khăn, gánh nặng kinh tế với các em và gia đình, thời gian qua các sở, ban ngành, đoàn thể tập trung huy động nguồn lực, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ông Hiện tin rằng, với tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp cùng những phần quà ý nghĩa của Quỹ vòng tay nhân ái gửi tặng sẽ góp phần san sẻ, động viên rất lớn cho các cháu trong học tập và cuộc sống sau này.

Nguyễn Thuận
Cùng chuyên mục
Người chiến sĩ đánh án ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ đánh án ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

Đọc thêm

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.

Kiên Giang tích cực cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Giải ngân cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ ở vùng nông thôn Châu Thành.
(PLVN) - Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế ban hành tháng 1/2022 (ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bị đẩy lùi, xã hội trở lại tình trạng bình thường mới) đã được các địa phương và ban ngành cả nước, trong đó có tỉnh Kiên Giang và chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn tận cùng phía Tây Nam tích cực triển khai thực hiện.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.
(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...