Cần Thơ: Hội Nông dân tham gia tuyên truyền ATGT

(PLVN) - Ngày 1/3, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức tuyên truyền về trật tự ATGT và trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 100 Hội viên Hội Nông dân tại huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ.
Các hội viên nông dân được tặng mũ bảo hiểm với thông điệp “Giá trị nhỏ - ý nghĩa lớn” Các hội viên nông dân được tặng mũ bảo hiểm với thông điệp “Giá trị nhỏ - ý nghĩa lớn”

Nông dân đồng hành kéo giảm TNGT

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban ATGT Quốc gia, Thành ủy, UBND TP Cần Thơ, tình hình chấp hành quy định của pháp luật về ATGT diễn ra theo chiều hướng tích cực, ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông của người dân ngày càng nâng cao.

Tuy nhiên, tai nạn giao thông (TNGT) vẫn còn diễn biến phức tạp do một bộ phận người dân thiếu ý thức khi tham gia giao thông. Vì vậy, các nội dung tuyên truyền tập trung vào nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho người dân; giúp người dân hiểu và tuân thủ quy định về tốc độ, không chở quá số người quy định, thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy đối với khu vực thành thị lẫn nông thôn. 

Chủ tịch Hội Nông dân TP Cần Thơ Lê Bá Phước cho biết, vấn đề kéo giảm TNGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đặt lên hàng đầu. T.Ư Hội Nông dân đã phối hợp với Ban ATGT Quốc gia để tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác này.

Theo đó, để công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả, Hội đã chọn ra những hội viên tiêu biểu để triển khai tuyên truyền, từ đó để những hội viên được tuyên truyền này truyền đạt lại cho người khác nhằm mang lại sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, mong muốn các cán bộ được tuyên truyền có vai trò “đầu tàu”, nêu gương trong việc chấp hành và tuyên truyền các vấn đề về trật tự ATGT.

Tăng cường công tác phối hợp

Thấu hiểu TNGT đang trở thành hiểm họa hàng ngày, hàng giờ ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng, gánh nặng cho gia đình và xã hội mỗi người dân cần có ý thức tự giác để bảo vệ chính mình.

Với chủ đề năm ATGT 2019 là “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với vai trò “đầu tàu” là cơ quan “gác cổng” kìm chế TNGT, Ban ATGT TP đã phối hợp các cấp ngành thành phố đề ra những giải pháp căn cơ, quyết liệt nhằm chung tay trong nỗ lực kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5 – 10%. Bên cạnh đó mang thông điệp truyền tải “Hãy tham gia giao thông có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh”.

Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, công tác tuyên truyền về ATGT được triển khai hàng năm. Qua đó, đã thực hiện hàng lọat những biện pháp căn cơ nhằm kéo giảm TNGT ở mức thấp nhất.

Tuy nhiên, để làm được đều đó thì rất cần có sự chung tay của xã hội. Thông qua công tác tuyên truyền góp phần tạo ý thức, lan tỏa trong quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức lâu dài về hiểm họa khôn lường từ TNGT mang lại.

Nói về công tác tuyên truyền trong thời gian tới, bà Xuân cho rằng, tuyên truyền cần chú trọng tính hiệu quả, tuyệt đối không hô hào theo kiểu hình thức, hướng đến từng đối tượng cụ thể trên cơ sở thông qua những thành viên, hội viên để tuyên truyền đến tận người dân, khẳng định đó là “cánh tay nối dài” hỗ trợ đắc lực cho các ngành chức năng để đưa những thông tin mang tính lan tỏa.

“Sẽ chủ động tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan để thực hiện tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và đi vào chiều sâu mang lại nhận thức lâu dài trong nhân dân”, bà Xuân nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban ATGT TP Cần Thơ đã cấp phát 3.000 tờ rơi và cẩm nang kiến thức pháp luật về ATGT đến người dân và 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các Hội viên Hội Nông dân tại 2 huyện: Vĩnh Thạnh và Cờ Đỏ.

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.