Cần Thơ: Hàng loạt tuyến đường chìm trong biển nước

(PLO) - Đa phần các tuyến đường trên địa bàn TP Cần Thơ bị ngập nước, nhiều phương tiện bị tắt máy, người dân phải dắt bộ do trận mưa kéo dài.
Mưa lớn làm ngập nước nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Cần Thơ Mưa lớn làm ngập nước nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Cần Thơ

Vào khoảng 11 giờ trưa nay (16/5), trên địa bàn TP Cần Thơ đã xảy ra trận mưa lớn, càng lúc càng nặng hạt và kéo dài nhiều giờ liền. Mưa lớn cộng với gió mạnh đã làm cản trở việc lưu thông qua lại của các phương tiện. Mặc dù mặc áo mưa nhưng người đi đường vẫn dễ dàng bị ướt do gió mạnh tạt nước mưa vào người.

Thậm chí mưa lớn, người đi đường không thấy đường để chạy, rất nguy hiểm. Người dân phải trú mưa hàng giờ ở các máy che, nhà dân hoặc dưới các rầm cầu lớn. Ngoài ra, nước mưa còn tràn vào nhà làm ướt nhiều đồ đạc của người dân.

Cần Thơ: Hàng loạt  tuyến đường chìm trong biển nước ảnh 1
Mưa lớn làm ngập nước nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Cần Thơ

Các tuyến đường lớn như đại lộ Hòa Bình, Trần Văn Hoài, Trần Văn Khéo chìm trong biển nước. Nước ngập gần nửa bánh xe làm các phương tiện tắt máy. Mọi người phải hì hục đẩy từng chiếc xe tắt máy. Nước ngập cao vì vậy việc xe bị tắt máy và đẩy xe tốn rất nhiều công sức.

Nhiều người đẩy không nổi, người dân địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ đẩy xe ra khỏi nơi ngập nước. Ngoài ra các tuyến đường khác như 3/2, 30/4, Lê Bình, Trần Ngọc Quế, Mậu Thân… và các con hẻm nhỏ trên các tuyến đường cũng đều bị ngập. 

Cần Thơ: Hàng loạt  tuyến đường chìm trong biển nước ảnh 2
Người dân nhiệt tình đẩy xe giúp người đi đường bị tắt máy

Nguyên nhân dẫn đến ngập nước một phần là do mưa lớn, cống thoát nước không kịp. Trước tình trạng đó, nhiều người dân đã tự khai thông cống thoát nước, lấy những vật cản trở việc thoát nước trên miệng cống để nước thoát nhanh hơn. 

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các trận mưa lớn, gây ngập, lực lượng cảnh sát giao thông đã nhanh chóng có mặt kịp thời để điều tiết giao thông tại các tuyến đường. Những chiến sĩ cảnh sát giao thông không ngại mưa, ngại gió, đứng dầm mưa điều tiết giao thông tại các tuyến đường.


Người dân khai thông các miệng cống để thoát nước
Cần Thơ: Hàng loạt  tuyến đường chìm trong biển nước ảnh 3

Lực lượng cảnh sát giao thông còn linh động và hướng dẫn người dân dừng xe tại các vị trí không ngập nước khi đèn đỏ. Nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm và không ngại khó của lực lượng cảnh sát giao thông mà vấn đề trật tự, an toàn giao thông khi xảy ra mưa lớn được đảm bảo.

Đến hơn 14 giờ cùng ngày, cơn mưa mới tạm tạnh. Tuy nhiên vẫn còn mưa lâm râm và các tuyến đường vẫn còn ngập nước.

Thành Thật- Đinh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.