Cần Thơ: Dịch vụ karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử được mở cửa nhưng phải thỏa điều kiện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành công văn về việc các hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử (không nối mạng) được phép hoạt động trở lại khi bảo đảm một số điều kiện.

Cụ thể, đối với địa bàn có dịch cấp độ 1: thực hiện theo quy định tại mục I, phần A hướng dẫn số 3862/HD-BVHTTDL. Người tham gia (nhân viên, người lao động, khách hàng) phải tiêm đủ từ hai liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Tất cả người tham gia hoạt động đều phải được kiểm soát bằng mã QR.

Cần Thơ: Dịch vụ karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử được mở cửa nhưng phải thỏa điều kiện ảnh 1

Vũ trường sẽ được phép mở cửa lại khi đảm bảo đảm đầy đủ các điều kiện. Số lượng khách phục vụ cũng sẽ tương ứng với cấp độ dịch tại địa bàn.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và 3 vẫn phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như ở cấp độ 1, và các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, phải có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xét nghiệm định kỳ nhân viên bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên với vi rút SARS-CoV-2 thuộc danh mục được Bộ Y tế cấp phép hoặc bằng phương pháp RT-PCR. Nhưng, ở địa bàn có cấp độ 2 các cơ sở sẽ được phục vụ 50% số lượng khách, còn cấp độ 3 thì số lượng khách chỉ phục vụ được 30%. Riêng đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện nghiêm quy trình, biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm.

Nguyễn Thuận
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.