Cần Thơ: Dân bức xúc việc doanh nghiệp tập kết vật liệu nứt nhà

(PLO) - Trước việc tập kết vật liệu xây dựng của doanh nghiệp làm nứt, lún hàng chục căn nhà nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết, đông đảo người dân ở hẻm 176, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đồng loạt phản ánh.
Một góc nhà dân bị nứt Một góc nhà dân bị nứt

Phản ánh với PV, cựu Đại tá quân đội Nguyễn Song Chinh (58 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy) cho biết, hàng ngày phải sống trong lo lắng vì tường, nền nhà bị nứt toác do ảnh hưởng bởi bãi tập kết cát, đá của công ty Phan Thông. Các hộ sinh sống trong hẻm này chủ yếu là cán bộ, quân nhân công tác tại Quân khu 9 đã nghỉ hưu.

Trình bày về nguyên nhân nhà bị nứt, ông Chinh nói, “Khu đất bên cạnh thuộc quản lý của Công ty công trình giao thông thủy lợi - Tổng công ty 622 Bộ Quốc phòng cho công ty Phan Thông thuê lại làm bãi tập kết cát đá trộn bê tông; mỗi khi máy trộn bê tông vận hành thì nhà cửa của người dân bị rung lắc, gây nứt”.

Cần Thơ: Dân bức xúc việc doanh nghiệp tập kết vật liệu nứt nhà ảnh 1
Một góc nhà của người dân đang bị hư hỏng nặng

Không riêng gì nhà ông Chinh, bà Nguyễn Thị Tâm - Tổ trưởng dân phố số 9, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy cũng là người có nhà bị nứt bức xúc, sự việc đã được báo cáo lên UBND các cấp, phía công ty Phan Thông cũng đã nhiều lần làm việc và ký cam kết với địa phương là sẽ cho tập kết cát đá cách xa nhà dân tối thiểu 5m, cao không quá 3m.

“Dù cam kết đã cam kết nhưng hiện tại phía công ty này vẫn ngang nhiên tái phạm, cho tập kết cát đá sát bên nhà dân; thậm chí là còn cao hơn cả nóc nhà dân”, bà Tâm nói. Bà Tâm cho biết thêm, trong khi chờ giải quyết gia đình bà cũng như hàng chục hộ dân trong hẻm 176 phải tự bỏ tiền ra sửa chữa nhà nhiều lần.

Còn, ông Ngô Ngọc Quân (48 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy) cho biết, khi người dân phản ánh phía Tổng công ty 622 cũng có đến để khảo sát và cam kết sẽ yêu cầu công ty Phan Thông khắc phục, còn phía công ty Phan Thông thì cho rằng phải có đơn vị thẩm định thì mới chịu trách nhiệm; tình trạng cứ kéo dài, đùn đẩy qua lại khiến nhà chúng tôi ngày càng bị hư hỏng nặng hơn.

Theo ghi nhận PV, toàn hẻm 176, khu vực 2, phường Trà An, quận Bình Thủy có 14 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 10 hộ là bị ảnh hưởng nặng nhất.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Phúc – Chủ tịch UBND phường Trà An, quận Bình Thủy cho biết, giữa năm 2017 người dân phản ánh việc công an Phan Thông tập kết vật liệu xây dựng làm nứt nhà dân. Theo đó, địa phương có mời đại diện hai bên đến họp thống nhất, đền bù người dân bị ảnh hưởng làm việc.

Cần Thơ: Dân bức xúc việc doanh nghiệp tập kết vật liệu nứt nhà ảnh 2
Người dân ghi nhận lại những cuộc họp giải quyết phản ánh nứt lún nhà với chính quyền địa phương và đại diện công ty Phan Thông… nhưng chưa có hồi kết.

“Công ty hứa sẽ khắc phục tiền cho người dân để sửa nhà, và được người dân đồng ý; tuy nhiên, hiện nay phía công ty này vẫn chưa thực hiện. Vừa qua, Phường có 2 lần mời công ty Phan Thông đến làm việc nhưng đại diện công ty này bận nên chưa gặp được - ông Phúc nói.

Theo Chủ tịch UBND phường Trà An, công ty Phan Thông thuê đất lại của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 622 (Quân khu 9) cách đây hơn 10 năm. “Theo quy định, công ty tập kết vật liệu xây dựng cách nhà dân không quá 5m, cao trên 3m, nhưng hiện nay cao hơn so quá quy định; địa phương nhiều lần nhắc nhở nhưng công ty chưa khắc phục.

“Từ nay đến hết tháng 5/2018, địa phương địa phương sẽ tiếp tục mời Đại diện phía công ty Phan Thông đến để giải quyết các kiến nghị của người dân nếu công ty không thực hiện chúng tôi sẽ báo cáo về cấp trên” - ông Phúc nhấn mạnh.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

Thành Thật
Cùng chuyên mục
Khu đất bà Phượng bị lừa mua.

Vụ án cán bộ xã lừa bán đất tại Bắc Giang: Dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thị Phi Phượng (ngụ số 6 đường Giáp Hải, phường Xương Giang, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) có đơn đề nghị làm rõ trách nhiệm của nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai và nguyên Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà bà là bị hại.

Đọc thêm

Khoản nợ xấu gần 35 tỷ đồng và dấu hiệu vi phạm của chủ nhà hàng Cánh Diều Vàng

Nhà hàng Cánh Diều Vàng
(PLVN) - Công ty cổ phần Nam Phương Hồng, chủ sở hữu nhà hàng Cánh Diều Vàng bị Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) khởi kiện đòi khoản nợ gần 35 tỷ đồng. Vụ kiện làm lộ nhiều dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp này khi đem tài sản của người khác đi thế chấp và các khoản tiền vay có dấu hiệu sử dụng không đúng mục đích.

Sở Xây dựng Nghệ An “ưu ái” cho công trình vi phạm?

Cty Trường Thịnh Phát bị xử phạt 45 triệu đồng xây dựng sai thiết kế.
(PLVN) -  Do xây dựng sai thiết kế, Cty CP Trường Thịnh Phát bị UBND TP Vinh xử phạt 45 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, sau khi bị xử phạt, đơn vị này lại được Sở Xây dựng Nghệ An cho phép “tồn tại” công trình vi phạm.

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Trả hồ sơ để làm rõ kiến nghị của luật sư

LS An phát biểu tại phiên tòa.
(PLVN) -  Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, HĐXX TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung về những kiến nghị của luật sư (LS) với một số nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu oan sai và lọt người trong vụ án “vi phạm quy định về an toàn lao động” xảy ra tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội)…

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?
(PLVN) - Cùng với nhiều dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ, theo phản ánh của tập thể CBCNVC gửi tới Báo PLVN, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục còn có nhiều dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo các lớp thạc sỹ và nhiều vấn đề khác trong tổ chức đào tạo sau đại học.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giao khoán hàng trăm ha rừng sai quy định

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu nơi để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm trong việc quản lý, bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất được giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) đã chỉ ra hàng loạt những tồn tại, vi phạm.

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Tiếp bài “Phán quyết của Tòa “đánh đố” thi hành án”: Thẩm phán càng giải thích, càng… khó hiểu

Những quyết định không rõ ràng của tòa với các tranh chấp tại khu đất TH1 khiến việc THA gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Sau khi Cục THADS TP Hà Nội chỉ ra một số quyết định không rõ ràng trong Bản án kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm phán xét xử vụ án này gần đây đã ký ban hành một số văn bản giải thích bản án. Tuy nhiên, Luật sư cho rằng các giải thích này vừa không thuyết phục vừa không đảm bảo tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục đang tồn tại nhiều dư luận xấu.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục có nhiều quyết định liên quan đến công tác nhân sự, phân công công tác đối với cán bộ, công nhân viên chức trong học viện. Tuy nhiên, những quyết định này lại không được sự đồng tình của nhiều CBCNVC trong học viện. Họ cho rằng việc bổ nhiệm, điều động nhân sự của Ban Giám đốc học viện là trái quy định, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực, trục lợi cá nhân.

Sơ suất, nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt hồ sơ đấu giá dự án trăm tỷ ở Thanh Hóa?

Văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn.
(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án chứng minh năng lực theo đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn vẫn bị kết luận không đủ điều kiện tham gia cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một dự án tái định cư thuộc địa phận Thành phố Sầm Sơn.