Cần Thơ: Cứu sống cụ ông trên 100 tuổi bị hẹp môn vị do ung thư xâm lấn

(PLO) - Ngày 2/8, đại diện Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết vừa đặt môn vị và chữa trị thành công cho một bệnh nhân trên 100 tuổi bị hẹp môn vị do ung thư xâm lấn.
BS Phạm Hữu Dũng thăm khám cho bệnh nhân sau khi chữa trị
BS Phạm Hữu Dũng thăm khám cho bệnh nhân sau khi chữa trị

Trước đó, ngày 29/7, BV đã tiếp nhận bệnh nhân N.V.Đ (102 tuổi, ngụ Kiên Giang) trong tình trạng nôn ói liên tục, cơ thể suy kiệt. Qua chẩn đoán, xác định ông Đ. bị hẹp môn vị do ung thư xâm lấn nên thức ăn sẽ bị ứ đọng ở dạ dày, quá trình tiêu hóa không được diễn ra bình thường

Theo BS.CKI Phạm Hữu Dũng – Phó khoa Tiêu hóa BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, ông Đ. bị u xâm lấn lý nên bị hẹp môn vị. Để điều trị lý tưởng nhất là cắt dạ dày để điều trị triệt để nhưng vì ông cụ lớn tuổi, sức khỏe yếu nên đã nội soi ống thông bằng kim loại qua chỗ hẹp để thông từ dạ dày xuống tá tràng giúp thức ăn đi qua dễ dàng. Sau đó sức khỏe của cụ Đ. đã dần hồi phục, ăn uống, sinh hoạt bình thường. 

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...