Cần Thơ: Cứu chữa kịp thời cho 6 bệnh nhân bị sa sinh dục nữ

(PLO) - Ngày 16/3, thông tin từ bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, đơn vị này vừa điều trị thành công cho 6 bệnh nhân bị sa sinh dục nữ bằng phương pháp nội soi.
Đội ngũ bác sĩ của khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đang thực hiện điều trị cho 1 bệnh nhân sa sinh dục Đội ngũ bác sĩ của khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đang thực hiện điều trị cho 1 bệnh nhân sa sinh dục

Sa sinh dục nữ là căn bệnh thường gặp sau mãn kinh và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe chung, khó khăn trong sinh hoạt, biến chứng bí tiểu và phải giải quyết cấp cứu.

Bệnh có nhiều mức độ, từ nhẹ (mức độ 1-2) đến nặng (mức độ 3-4) và ở từng mức độ sẽ có triệu chứng và cách điều trị khác nhau.

Triệu chứng ban đầu là cảm giác khó chịu vùng cửa mình, cảm thấy nặng vùng bụng dưới. Sau đó có thể thấy 1 khối sa ra hẳn ngoài âm đạo. Bệnh có thể là sa đơn thuần (chỉ sa 1 cơ quan)  hoặc sa phối hợp (sa 2 hoặc nhiều cơ quan). 

Tùy từng loại sa và từng mức độ bệnh mà có giải pháp khác nhau. Ở mức độ nhẹ, có thể điều trị bằng cách tập vật lý trị liệu tăng cường sức nâng đỡ vùng chậu. Ở mức độ nặng hơn sẽ cần can thiệp ngoại khoa, phẫu thuật chỉnh sửa hoặc thay thế những cấu trúc giải phẫu bị khiếm khuyết. Trong đó, phương pháp tối ưu là chỉnh sửa qua nội soi ngả bụng. 

Hiện nay, bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã áp dụng phương pháp chỉnh sửa qua nội soi ngả bụng trong điều trị. Vừa qua, bệnh viện đã điều trị thành công cho 6 bệnh nhân bị sa sinh dục nữ bằng phương pháp trên. Sau can thiệp, sức khỏe của 6 bệnh nhân hồi phục nhanh và đã xuất viện sau 2 ngày theo dõi./.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Số ca mắc COVID-19 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có dấu hiệu tăng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HCDC
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM thông tin, giám sát dữ liệu mỗi ngày phát hiện Bình Chánh có số ca mắc có dấu hiệu tăng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bình Chánh triển khai quy trình mới – xét nghiệm thần tốc, chăm sóc và cách ly F0 tại nhà.

Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?

Vaccine nào sẽ được tiêm cho học sinh?
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vấn đề đang khiến nhiều phụ huynh quan tâm là: Loại vaccine nào sẽ được chọn để tiêm cho trẻ? Khi nào trẻ được tiêm và nếu không tiêm vaccine thì có được đến trường không?

Bé gái 8 tuổi bị đột quỵ, suy tim

Bác sĩ Mạnh Cường đang thăm khám cho bé M. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Nhiều người thường nghĩ đột quỵ chỉ xảy ra với người lớn tuổi, nhưng trên thực tế ghi nhận đột quỵ có thể đến ở bất kỳ độ tuổi nào, kể cả với trẻ em.

Bắc Ninh xuất hiện "ổ dịch" mới tại Thị trấn Phố Mới

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Sở Y tế Bắc Ninh
(PLVN) -  Trong 2 ngày 19 và 20/10, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) liên tiếp ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Thị trấn Phố Mới. Toàn bộ các ca bệnh đều được phát hiện trong cộng đồng, có tính chất phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã họp gấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lí ổ dịch.