Cần Thơ: Có thêm 61 tuyên truyền viên an toàn giao thông

Học viên tham gia thảo luận tại lớp tập huấn.
Học viên tham gia thảo luận tại lớp tập huấn.
(PLO) - Đó là số lượng học viên được cấp chứng nhận tại lớp “Tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền và hoạt động viết tin, bài - năm 2016” do Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp với Thành Đoàn Cần Thơ vừa tổ chức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, Cảnh sát giao thông, cán bộ đoàn viên phụ trách công tác tuyên truyền trong toàn thành phố, trong 3 ngày (18 - 19 và 25/6) tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ.

Học viên Nguyễn Thị Đoan Trinh cho biết: “Tham gia lớp tập huấn em học được dạy kỹ năng viết tin, bài báo chí hiện đại và cách khai thác các nguồn tư liệu để viết tin, bài; kỹ năng chụp ảnh, viết kịch bản phục vụ các hội nghị, hội thi, chương trình, video clip, phóng sự... định hướng nội dung, hình thức tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT.

Ngoài ra, em được hướng dẫn cách gửi tin, bài cho trang website của Ban ATGT và Thành Đoàn Cần Thơ. Đoan Trinh cho biết thêm, lớp tập huấn được chia thành 4 tổ, tổ em là tổ 3 gồm 19 thành viên đến từ 7 đơn vị khác nhau đã phối hợp cùng nhau quay chuyên đề: Tuổi trẻ Cần Thơ với công tác đảm bảo trật tự ATGT để thông tin về công tác đảm bảo trật tự ATGT của thành phố”.

Đại diện Ban tổ chức (BTC) lớp tập huấn bà Trần Thị Xuân, phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, lớp tập huấn lần này nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên những kỹ năng trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền miệng, kỹ năng tin bài, kỹ năng soạn thảo tài liệu tuyên truyền về ATGT từ đó giúp báo cáo viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng người dân thực hiện và chấp hành các quy định của pháp luật; góp phần vào công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016  đã đề ra. 

Tổng kết lớp tập huấn, BTC đã cấp giấy chứng nhận cho 61 học viên trong tổng số 81 học viên tham gia; những học viên được cấp chứng nhận sau lớp tập huấn này sẽ là những “phóng viên không chuyên” góp phần vào công tác tuyên truyền ATGT, trong toàn thành phố. Ngoài ra, nhằm khích lệ tinh thần của các học viên BTC đã trao nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các học viên.

Đọc thêm

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.

Rào chắn gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh sẽ được rào chắn để phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C.
(PLVN) - Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu rào chắn đoạn dưới gầm cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C. Công tác rào chắn, phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sẽ diễn ra trong 18 tháng.

Siết chặt quy định an toàn giao thông cho trẻ em

Luật quy định phải có các biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho trẻ em khi tham gia giao thông. (Ảnh: Linh Chi)
(PLVN) - Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mới được Quốc hội thông qua ngày 27/6, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025, đặc biệt chú trọng đến bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Đây là bước tiến quan trọng nhằm phòng tránh tối đa các nguy cơ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em sau hàng loạt vụ việc đau lòng đã xảy ra thời gian qua.