Cần Thơ có 1.315 gương điển hình học và làm theo Bác Hồ được tuyên dương, khen thưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong 3 năm qua, toàn TP Cần Thơ có 1.315 gương điển hình được tuyên dương, khen thưởng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ để các tập thể, cá nhân có nhiều nghiên cứu mới, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả...

Ngày 17/5, Thành uỷ Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội nghị nhằm đánh giá lại những kết quả đã đạt được thời gian qua, cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên đối với toàn Đảng, toàn dân. Xác định rõ tinh thần đó, suốt 3 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị trên tinh thần kịp thời, hiệu quả và ngày càng đi sâu vào thực chất.

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Từ đó, góp phần tạo sự lan toả trong toàn xã hội, hình thành nhiều mô hình hay cùng với những chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội.

Tại hội nghị, đại diện khối Đảng bộ các địa phương đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đại diện khối Đảng bộ các địa phương cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong quá trình thực hiện, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như đề ra giải pháp, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi hội nghị

Quang cảnh buổi hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Cần Thơ cho biết: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xuất phát từ yêu cầu của sự nghiệp cách mạng qua mỗi thời kỳ, là tình cảm thiêng liêng của cán bộ, đảng viên, nhân dân ta đối với Bác Hồ kính yêu, là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết.

Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, trong 3 năm qua, toàn TP có 1.315 gương điển hình được tuyên dương, khen thưởng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ để các tập thể, cá nhân có nhiều nghiên cứu mới, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Thành uỷ Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo Thành uỷ Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Theo ông Phạm Văn Hiểu, bên cạnh những kết quả đạt được cũng cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế đã được nêu qua đánh giá kết quả 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW. Ông Hiểu đề nghị các các cấp ủy đảng, chính quyền, các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra; đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân.

“Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, tổ chức đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, làm tốt vai trò, trách nhiệm tiên phong, gương mẫu, xứng đáng là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước; nhất là tích cực tham gia thực hiện các hoạt động, phong trào có ý nghĩa, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần cùng Đảng bộ TP Cần Thơ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kết luận số 01 trong thời gian tới”, ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Cần Thơ nhấn mạnh.

Đọc thêm

Cà Mau: Tiến độ giải ngân các Chương trình MTQG còn chậm

Cà Mau: Tiến độ giải ngân các Chương trình MTQG còn chậm
(PLVN) - “Tiến độ giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh hiện nay tương đối chậm, từ nay đến cuối năm nguy cơ khó đạt theo Kế hoạch, chỉ tiêu đề ra”, ông Trần Công Khanh - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Cà Mau nhận định.

Hải Phòng: Có 3 thí sinh được bố trí Phòng thi đặc biệt

Mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, y tế, phòng cháy chữa cháy đều được đảm bảo theo đúng chỉ đạo.
(PLVN) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hải Phòng đã thành lập 45 điểm thi chính thức tại 44 Trường THPT và Trường THCS Bạch Đằng (quận Hồng Bàng). Tại 03 Điểm thi THPT Thăng Long, THPT Kiến An, THPT Đồng Hoà có 03 thí sinh bị tai nạn không thể viết bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp phải bố trí Phòng thi đặc biệt.

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm

Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại Công ty TNHH HT Star Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Trung tâm Trung tâm phát triển Công Thương Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Tường mới tiến hành nghiệm thu đề án khuyến công “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại Công ty TNHH HT Star Vĩnh Phúc địa chỉ xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai
(PLVN) - Ngày 24/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 37 xem xét quyết định một số nội dung về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Cao Khải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quảng Trị 'thúc' các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Các hạng mục khó ở cầu Thạch Hãn 1 (thuộc dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây tỉnh Quảng Trị) đã cơ bản xong, nhưng đường dẫn 2 đầu cầu gặp khó về giải phóng mặt bằng.
(PLVN) - Tại tỉnh Quảng Trị, hiện có 9 dự án trọng điểm đang được địa phương triển khai, nhưng phần lớn đã và đang gặp một số vướng mắc, lớn nhất là khó khăn về giải phóng mặt bằng. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị phát động đợt cao điểm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm.

HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua 8 nghị quyết

HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua 8 nghị quyết
(PLVN) - Ngày 24/6, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X tổ chức kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Theo đó, HĐND tỉnh đã thống nhất biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết tại kỳ họp.