Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày đầu năm 2022, các hoạt động buôn bán tại các chợ, siêu thị có phần sôi động trở lại từ rất sớm. Trong đó, mặt hàng tươi sống được ưa chuộng nhiều nhất và không có hiện tượng tăng giá.

Theo ghi nhận của PLVN, hầu hết các tiểu thương ở chợ đầu mối Tân An (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã mở bán trở lại. Tất cả các mặt hàng, từ hàng thiết yếu như thực phẩm, rau củ đến các cửa hàng tạp hóa, quần áo cũng đều có mặt tại chợ.

Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm ảnh 1

Lượng hàng hóa vẫn dồi dào, nguồn cung vẫn đầy đủ, các xe đầu mối giao hàng vẫn ra vào chợ tấp nập.

Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm ảnh 2

Chị Liễu (chủ sạp bún) cho biết: “năm qua mình đã nghỉ dịch nhiều rồi, nên giờ là lúc bù lại cho năm cũ. Thường thì chị sẽ chọn mùng 8 hoặc mùng 9 tốt ngày khai trương, nhưng năm mùng 2 khai trương sớm vì muốn làm nhiều hơn, cố gắng để năm nay có cái ăn cái mặc”.

Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm ảnh 3

Tuy không xô bồ như chợ Tân An, tại chợ Xuân Khánh cùng quận Ninh Kiều cũng đông không kém, dòng người vẫn đến mua đều đặn.

Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm ảnh 4

Còn tại siêu thị Go (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), lượng người đến ủng hộ ở mức ổn, mọi người đều thư thả lựa chọn mua sắm không như những ngày cận tết phải chen chúc.

Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm ảnh 5

Nhiều gia đình, bạn bè chọn gian hàng ăn uống tại đây với không gian thoáng mát với menu đa dạng.

Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm ảnh 6

Hàng hóa gần như luôn được cập nhật lên kệ để mọi người thoải mái mua sắm.

Cần Thơ: Chợ, siêu thị nhanh chóng “khởi động” đầu năm ảnh 7

Siêu thị Co.op mart Cần Thơ cũng đã khai trương, tuy khách hàng đến còn thưa thớt, nhưng các kệ trưng bày vẫn đảm bảo đủ lượng hàng cho các “thượng đế” bắt đầu mua sắm từ những ngày đầu năm.

Bên cạnh đó, các cửa hàng điện tử của Thế giới di động, Viettel store và FPT shop cũng đã đồng loạt khai trương kèm theo thông tin một số sản phẩm mới ra mắt với đủ giá thành lựa chọn, đồng thời sẽ đi cùng nhiều chương trình khuyến mãi, hứa hẹn sẽ có một năm đầy triển vọng.

Nguyễn Thuận
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.