Cần Thơ: 100% siêu thị, trung tâm thương mại được kiểm soát ATTP

(PLO) - Ngày 11/1, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. 
Quang cảnh Hội nghị Quang cảnh Hội nghị

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP cho biết, trong năm 2017, các sở, ngành ngày càng phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP). Phần lớn các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với mục tiêu đề ra.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành như Y tế, Nông nghiệp, Công thương, Công an… thường xuyên phối hợp trong công tác đấu tranh, xử lý vi phạm về ATTP. Số vụ vi phạm về ATTP có xu hướng giảm, công tác xử lý vi phạm được tăng cường. Công tác quản lý ATTP đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại ngày càng được tăng cường. Có gần 75% các chợ được kiểm soát ATTP (tăng gần 45% so với cùng kỳ năm 2016, đạt gần 140% kế hoạch năm 2017). 100% các cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại được kiểm soát ATTP… 

Tại Hội nghị, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán là không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên toàn địa bàn thành phố. Các sở, ngành UBND quận, huyện làm tốt công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của nhóm phân phối, nhóm tiêu dùng, nhóm sản xuất.

Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành có liên quan; UBND quận, huyện tổ chức chuyển khai thực hiện Đề án Nâng cao năng lực quản lý và chất lượng ATVSTP đến năm 2020. Sở Công thương quan tâm chỉ đạo triển khai và kiểm tra việc thực hiện các quy định bảo đảm điều kiện ATTP tại các chợ và siêu thị…

Mai Trinh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.

Đọc thêm

Pfizer thu hồi thuốc huyết áp có thể gây ung thư

Trụ sở chính của Pfizer tại New York. Ảnh: VIEWpress qua Getty Images (ngày 1/3/2022)
(PLVN) - Công ty dược phẩm Pfizer thông báo hôm 21/3 rằng họ đang thu hồi một số lô thuốc Accuretic cùng với hai phiên bản chung, vì có hàm lượng cao một chất mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho rằng có thể gây ung thư.

Cảnh báo nạn vé máy bay giả ngày giáp Tết

Nhiều người dân quyết định về quê ăn Tết giúp những chuyến bay trở nên sôi động hơn.
(PLVN) -  Giáp Tết, thị trường hàng không trở nên sôi động hơn. Trước tình trạng “khan vé vào dịp Tết” đang quay trở lại, các hãng hàng không đã đưa ra những cảnh báo khách hàng để giúp khách hàng tránh mua phải vé giả, nâng giá.

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái
(PLVN) -  Gần Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Từ đó, nhiều kẻ đã tổ chức sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, nhập lậu để thu lợi, đẩy rủi ro về phía người tiêu dùng.

Nguy cơ lớn từ đồ trang sức 'chống 5G'

Ảnh: Reuters
(PLVN) -  Cơ quan an toàn hạt nhân của Hà Lan cho biết mặt dây chuyền và vòng cổ được cho là để bảo vệ mọi người khỏi các bộ phát tần số 5G gây ra rủi ro thực sự cho sức khỏe và thậm chí có thể làm hỏng DNA của họ.

Cảnh giác với “đa cấp biến tướng” hậu COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình trạng kinh doanh theo phương thức đa cấp diễn biến phức tạp, có dấu hiệu biến tướng, tiềm ẩn các hành vi có tính chất lừa đảo sau dịch COVID-19, Bộ Công Thương, ngày 28/10, đã đưa ra các cảnh báo mới.