Cận Tết, nhiều chậu hoa Tết ven Hồ Gươm bị mất trộm

(PLO) - Nhiều bồn hoa được trồng ven hồ Gươm trong những ngày cận Tết vừa qua liên tục bị trộm. Mỗi đêm bị mất khoảng 5 - 10 bầu hoa, có đêm bị mất tới 20 bầu hoa chủ yếu là hoa đỗ quyên và hồng môn.
Cận Tết, nhiều chậu hoa Tết ven Hồ Gươm bị mất trộm

Hồ Gươm những ngày giáp Tết được trang hoàng lộng lẫy, đầy màu sắc bằng nhiều loại hoa. Tuy nhiên, thời gian qua liên tiếp xảy ra hiện tượng hoa được trồng ven hồ bị mất trộm.

Anh N.N.T nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên - Cây xanh Hà Nội cho biết, hoa bị mất về đêm, khi thời tiết ngoài trời rất lạnh chỉ khoảng 5- 6 độ C dù các nhân viên đã thay nhau cắt cử để trông nom nhưng vẫn không thể bắt được trộm. Cứ trông phía trên thì mất phía dưới.

Cận Tết, nhiều chậu hoa Tết ven Hồ Gươm bị mất trộm ảnh 1
Ban ngày, những bồn hoa sẽ được "an toàn" hơn 

Cận Tết, nhiều chậu hoa Tết ven Hồ Gươm bị mất trộm ảnh 2
 

Kẻ trộm thường đóng giả người dân tập thế dục hoặc khách tham quan, lợi dụng lúc đêm tối, vắng người họ nhanh chóng nhổ hoa và đi nhanh, có người đi xe máy nên không thể đuổi kịp. Anh T cho biết thêm. 

Theo quan sát của phóng viên, nhiều bồn hoa lớn bị trộm mỗi góc một vài cây, do đó bồn hoa trở nên nham nhở, thưa thớt. Hoa đỗ quyên, hoa hồng môn, hoa cúc là những loại hoa bị mất nhiều nhất, do có ý nghĩa và có giá trị cao hơn. 

 Nhiều nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên - Cây xanh Hà Nội chia sẻ hằng đêm họ đều phải thay phiên nhau ngủ ngoài trời giữ đêm đông rét đậm, rét hại để trông những bầu hoa được trồng ven hồ. Nhưng tất cả chỉ như muối bỏ bể vì chỉ không chú ý một chút, hoa sẽ lại mất.

Cận Tết, nhiều chậu hoa Tết ven Hồ Gươm bị mất trộm ảnh 3
Khoảng trống để lại sau khi hoa bị trộm 

Cận Tết, nhiều chậu hoa Tết ven Hồ Gươm bị mất trộm ảnh 4
 

Trước đây, vào tháng 1/2010, tại khu tượng đài Lý Thái Tổ, rất đông người dân xông vào cướp các hoa khi Ban tổ chức Lễ hội phố Hoa Hà Nội đang thu dọn sau lễ bế mạc. Và giờ đây hành vi cướp hoa lại tái diễn ngay chính bên Hồ Gươm.

Được biết, công an quận Hoàn Kiếm  sẽ theo dõi, tăng cường kiểm tra để xử lý sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc này./.

Ngọc Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.
(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Thu hồi thuốc viên nang cứng Amoxicillin

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn thu hồi viên nang cứng Amoxicillin, do Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco sản xuất, vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng, độ hòa tan.

Giá vàng sẽ “thăng hoa” vào tuần tới?

Hình minh họa.
(PLVN) - Các chuyên gia nhận định, lạm phát gia tăng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn đang ở mức thấp, đồng USD yếu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới.

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.