Can ngăn đánh nhau, người phụ nữ bị bà hàng xóm ném gạch vào đầu

Bị cáo Duyên phiên tòa phúc thẩm
Bị cáo Duyên phiên tòa phúc thẩm
(PLO) - Can ngăn đánh nhau, chị Nhung không ngờ rước họa vào thân khi bị bà hàng xóm cầm gạch xông vào hành hung.

Bị cáo Nguyễn Hồng Duyên (SN 1971, ngụ thôn 7, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1976) ở đối diện nhà nhau. Chiều 2/2/2015, chị Duyên xô xát với một người khác trước cửa nhà chị Nhung. Chủ nhà ra can ngăn dẫn đến mâu thuẫn với chị Duyên. 

Khoảng 7h hôm sau, chị Nhung đang dọn dẹp quán tạp hóa trước cửa nhà thì nghe tiếng chị Duyên hô: “Hôm nay tao phải giết chết mày”. Nghe thế, chủ nhà ngẩng lên nhìn thì thấy nữ hàng xóm xông vào sân, tay cầm nửa viên gạch ném về phía mình. Viên gạch trúng vào thái dương chị Nhung, Duyên bỏ về nhà. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, tổn hại 7% sức khỏe.

Nguyễn Hồng Duyên bị tòa án huyện Quốc Oai tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra bị cáo còn phải bồi thường cho bị hại gần 30 triệu đồng.

Sau đó bị cáo kháng cáo kêu oan cho rằng mình không gây thương tích cho bị hại. Về phía chị Nhung cũng kháng cáo đề nghị tăng mức án và mức bồi thường đối với nữ hàng xóm.

Ngày 9/7, TAND TP. Hà Nội xét xử theo trình tự phúc thẩm. Bị cáo Duyên khai có xảy ra cãi vã với bị hại nhưng không cầm gạch gây thương tích như bản án sơ thẩm quy kết. Toà hỏi vậy bị hại có vết thương trên mặt, bị cáo Duyên cho rằng chị Nhung ngã xuống hè, còn ngã tư thế nào thì không rõ. 

Trong khi đó, bị hại phủ nhận lời khai của Duyên và cho rằng khi mình bị ném gạch, có hai nhân chứng nhìn thấy. Duyên khai rằng các nhân chứng có mâu thuẫn với mình nên lời khai không tin cậy.

Tại toà bị hại giữ nguyên đề nghị tăng mức hình phạt do từ sau phiên sơ thẩm, bị cáo không hề ăn năn hối cải, bồi thường cho mình. “Tôi đề nghị tăng mức án cho bị cáo từ mức án treo sang tù giam và bồi thường cho tôi 50 triệu đồng”, bị hại đề nghị.

Đại diện VKS nhận định bị cáo không nhận tội nhưng dựa vào lời khai bị hại, nhân chứng và thương tích của bị hại đủ căn cứ kết luận do mâu thuẫn từ trước, bị cáo Duyên dùng gạch ném chị Nhung gây thương tích. Hành vi này gây mất trật tự trị an trên địa bàn, công tố viên nhận định bị cáo không thành khẩn, chưa khắc phục hậu quả. Do đó đại diện VKS cho rằng việc cho bị cáo hưởng án treo là chưa đủ mức răn đe, nghiêm minh của pháp luật. 

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên giữ nguyên mức án sơ thẩm, tăng mức bồi thường dân sự lên 43 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Các bị cáo tại tòa.

Ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt được giảm 3 năm tù

(PLVN) - Sau một ngày xét xử và nghị án, sáng 18/7, Tòa án Quân sự Trung ương đã ra phán quyết với ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt và 7 bị cáo khác. Theo đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, giảm cho mỗi người từ 2 – 3 năm tù so với án sơ thẩm.

Đọc thêm

Tòa án Nhân dân Quận 1-TP HCM triển khai “số hóa” hoạt động tố tụng

Toàn cảnh Phiên tòa số hóa - một trong những sự đổi mới trong tố tụng của TAND Quận 1
(PLVN) -  Sáng 10/7, Tòa án Nhân dân (TAND) Quận 1 - TP Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp dân sự thụ lý số 201/2023/TLST- DS ngày 22/3/2023 giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Phương Hồng H. với bị đơn là Công ty CP Đào tạo T.T.L. Đây là một trong những phiên tòa tiên phong trong việc áp dụng số hóa…

Lấy cắp 27 lượng vàng, 2 tên trộm lãnh án 31 năm tù

Hai bị cáo Phước và Tùng (từ trái sang) tại phiên tòa.
(PLVN) - Chiều ngày 11/7/2024, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Huỳnh Hữu Phước (40 tuổi, ngụ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) 18 năm tù và bị cáo Nguyễn Ngọc Tùng (56 tuổi, ngụ thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) 13 năm tù, cùng về tội trộm cắp tài sản.

Tuyên án cụ ông dùng búa đánh cụ bà

Bị cáo Danh Rương nghe Tòa tuyên án.
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, ngày 4/7, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên bị cáo Danh Rương (72 tuổi, ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) 6 năm từ về tội "Giết người".

Lĩnh 15 năm tù vì giết bạn nhậu

Bị cáo Nguyễn Tấn Thùy tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 2/7/2024, TAND tỉnh Kiên Giang đã đưa bị cáo Nguyễn Tấn Thùy (60 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xét xử về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là Võ Ngọc Mẫn, quê ở Quảng Ngãi đã tử vong.

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán
(PLVN) - Ký hợp đồng hợp tác có nội dung vi phạm quy định về giải ngân, cho vay trái với quy định của Ngân hàng Nhà nước và Quy định cho vay đầu tư và kinh doanh chứng khoán ban hành theo Quyết định của HĐQT ngân hàng, cựu TGĐ phải trả giá.

Tiền tỷ ngân sách dùng vào… trả nợ tiếp khách

Công an làm việc với một đối tượng trong vụ án. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - “Rút ruột” công trình, quyết toán khống, “vẽ” dự án... là cách 17 cán bộ ở huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) lấy 3,4 tỷ đồng ngân sách để trả nợ quán nhậu, làm chi phí chúc Tết, thăm viếng.