Can ngăn ẩu đả bất thành, đâm bạn nhậu trọng thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 23/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Duy Thanh (SN 1988, ngụ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) 12 năm tù về tội Giết người.
Bị cáo Nguyễn Duy Thanh tại phiên tòa. Bị cáo Nguyễn Duy Thanh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ chiều 6/12/2020, Thanh ngồi uống bia cùng với Hoàng Minh Thắng (SN 1985, ngụ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Thương (SN 1979, ngụ khu chung cư Phước Lý, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) tại nhà của anh Thương.

Khoảng 19 giờ, vợ của Thương là chị Cái Thị Mỹ Linh (SN 1977) về nên tất cả nghỉ. Thắng rủ Thương xuống dưới chung cư uống tiếp và hỏi Thương còn bia không đem xuống nhưng Thương không cho.

Bực tức, Thắng tát vào mặt Thương 2 cái. Thấy chồng bị đánh, chị Linh can ngăn thì bị Thắng nắm lấy cổ áo đẩy ra.

Lúc này, Thanh đang ở dưới bếp lấy con dao để cắt chanh. Thấy xảy ra xô xát nên Thanh chạy lên can ngăn (trong tay vẫn cầm con dao), Thanh dùng tay trái kẹp cổ Thắng và kéo ra nhưng Thắng kháng cự và nói với Thanh "mi thả ta ra, mi không đủ tuổi nói chuyện với ta".

Trong lúc đôi co, Thắng xô ngã Thanh xuống sàn nhà và xông tới định đánh Thanh nhưng Thanh kịp né, khiến Thắng mất đà chúi người về phía trước.

Bực tức, sẵn con dao đang cầm trên tay, Thanh đâm từ trên xuống lưng Thắng nhưng bị trượt nên chỉ gây thương tích nhẹ ở vai. Thanh tiếp tục đâm thêm nhát thứ 2 vào lưng khiến con dao găm sâu vào vùng lưng của Thắng.

Sau khi gây án, Thanh bỏ trốn, còn Thắng được người nhà đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định thương tích, Thắng bị tổn thương cơ thể 14% với vết thương thấu ngực gây tổn thương thùy trên phổi trái, tràn dịch - khí màng phổi và 1 vết đâm ở vùng vai phải.

Đến ngày 9/12/2020, Thanh đã ra cơ quan công an đầu thú. Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận do không kiềm chế được nên gây ra vụ việc.

Được biết, Thanh từng có 3 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Đọc thêm

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).