Cần lưu ý gì khi lựa chọn nhà máy gia công thuốc?

(PLVN) - Đến tháng 10/2020, cả nước có 259 nhà máy được cấp chứng chỉ GMP trong sản xuất thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Để lựa chọn nhà máy gia công thuốc phù hợp thì ngoài tiêu chuẩn GMP – WHO doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Tiềm năng thị trường là rất lớn nhưng không phải công ty kinh doanh dược phẩm nào cũng chủ động được nhà máy sản xuất bởi để hoàn thiện và được cấp phép sản xuất cho một nhà máy dược phẩm, doanh nghiệp cần có sự đầu tư rất lớn về tài chính, nhân lực, nhà xưởng và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn GMP-WHO.

Vì lẽ đó, gia công thuốc đang là loại hình được nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong phân phối kinh doanh dược phẩm lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị gia công thuốc phù hợp cũng cần những yếu tố tiên quyết để quyết định thành công của doanh nghiệp. Đó là những yếu tố bắt buộc doanh nghiệp phải nắm rõ để có thể gặt hái được lợi nhuận khi bước vào thị trường gia công thuốc.

 

Phạm vi chứng nhận của nhà máy gia công thuốc

Đến tháng 10/2020, cả nước có 259 nhà máy được cấp chứng chỉ GMP trong sản xuất thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Tuy nhiên phạm vi cấp phép sản xuất thuốc của từng nhà máy sản xuất thuốc là khác nhau.

Khi đã có ý tưởng gia công một sản phẩm thuốc cụ thể, các doanh nghiệp đi gia công cần nắm được phạm vi chứng nhận nhà máy gia công thuốc mình dự kiến tìm đến có đáp ứng được nhu cầu gia công sản phẩm đang cần hay không. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp thu hẹp được danh sách nhà máy gia công, rút ngắn thời gian tìm kiếm đối tác.

Chất lượng là yếu tố quan trọng nhất

Để kinh doanh lâu dài và hiệu quả, trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Riêng thuốc là sản phẩm mang tính đặc thù cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nếu doanh nghiệp không đảm bảo được chất lượng sản phẩm, khi sử dụng vào cơ thể có thể gây ra các sự cố đáng tiếc.

Đối với sản phẩm thuốc, tùy kênh phân phối, bác sĩ và bệnh nhân đều có những yêu cầu rất khắt khe, phải vừa chất lượng vừa đạt hiệu quả. Chất lượng chính là yếu tố níu giữ người dùng với doanh nghiệp, khẳng định uy tín của các sản phẩm trên thị trường.

 

Nhà máy gia công thuốc phải giữ uy tín

Uy tín của doanh nghiệp được xây dựng từ những điều nhỏ nhất. Trước hết, nó bắt đầu từ việc nhà máy sẽ thực hiện đúng như những gì đã ký kết với các bên đối tác, bàn giao sản phẩm đúng thời gian, không bị chậm tiến độ, không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Nhà máy cũng cần sở hữu quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến, đảm bảo chất lượng, hạn chế sản phẩm lỗi và hạn chế các sự cố.

Uy tín không dễ dàng xây dựng, bởi vậy, để gặt hái được thành quả trong kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện đúng những gì đã cam kết với các bên đối tác, đặt lợi ích của các bên đối tác và người tiêu dùng lên hàng đầu.

Sản xuất gia công độc quyền

Các cơ sở gia công độc quyền luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng đối tác. Các sản phẩm độc quyền giúp doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng được tên tuổi trên thị trường. Cũng vì vậy, các đơn vị có dịch vụ gia công thuốc độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp có tầm nhìn xa, họ luôn muốn mang đến những sản phẩm khác biệt thay vì các sản phẩm đại trà trên thị trường. Kinh doanh độc quyền cũng là một cách thu lại lợi nhuận cao hơn.

 

Nhà máy gia công CNC Abipha đảm bảo các yếu tố tiên quyết

Nếu đang tìm kiếm đơn vị gia công có đầy đủ các yếu tố trên, Nhà máy của Công ty cổ phần dược phẩm Công nghệ cao Abipha sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các doanh nghiệp đối tác. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, quy mô trên nền diện tích 18.000m2, công suất thiết kế hơn 1800 triệu đơn vị sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Đặc biệt, Nhà máy CNC Abipha là một trong số ít nhà máy tại Việt Nam đáp ứng được phạm vi sản xuất thuốc rộng cho các đối tác mong muốn tìm kiếm nhà máy gia công trọn gói, bao gồm:

- Thuốc không vô trùng: Viên nang cứng; Viên nang mềm; Thuốc dùng ngoài dạng lỏng (Dung dịch, Hỗn dịch dùng ngoài; Dung dịch bơm trực tràng); Thuốc uống dạng lỏng (Dung dịch, hỗn dịch, sirô); Dạng bào chế rắn khác (Thuốc bột, thuốc cốm); Thuốc dạng bán rắn (Kem, gel, mỡ dùng ngoài); Viên nén (Viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường); Thuốc không vô trùng khác (Dầu thuốc, cao thuốc, dầu gió, dầu xoa, cao xoa; Viên nén sủi bọt, Thuốc bột sủi bọt, Thuốc cốm sủi bọt).

-  Thuốc sinh học: Thuốc chứa men vi sinh: viên nang cứng, thuốc bột, thuốc cốm, hỗn dịch uống.

-  Thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền: Viên nang cứng; Viên nang mềm; Thuốc dùng ngoài dạng lỏng (Dung dịch, hỗn dịch); Thuốc uống dạng lỏng (Dung dịch, hỗn dịch, sirô); Dạng bào chế rắn khác (Thuốc bột, thuốc cốm); Viên nén (Viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường); Viên hoàn (Viên hoàn cứng, viên hoàn mềm).

-  Nguyên liệu từ dược liệu: Cao dược liệu (Cao đặc, cao lỏng, cao khô); Cốm, bột dược liệu (Bột dược liệu); Phiến; Khác (Dược liệu đã chế biến; Cồn thuốc, rượu thuốc; Vị thuốc cổ truyền).

-  Đóng gói sơ cấp: Thuốc không vô trùng, Thuốc sinh học; Thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền; Nguyên liệu từ dược liệu.

-  Đóng gói thứ cấp: Thuốc không vô trùng, Thuốc sinh học; Thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền; Nguyên liệu từ dược liệu.

- Kiểm tra chất lượng: Vi sinh; Hóa học / Vật lý; Sinh học.

 

Với những nỗ lực mang lại giá trị tốt nhất cho sức khỏe con người, trong nhiều năm qua, Nhà máy CNC Abipha đã trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc hợp tác gia công cho các đơn vị phân phối dược phẩm tại Việt Nam.

Doanh nghiệp đối tác có nhu cầu gia công xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Công nghệ Cao Abipha

VPGD: Căn 01, Tầng 33, Tòa C2 Dự án D’Capitale, Số 119 Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Lô đất CN-2, KCN Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội.

Tel: (+84) 24 33 13 28 88 – Máy lẻ: 156

Mobile: 0989 294 163

Website: https://abipha.com.vn/

Email: kinhdoanhgiacong@abipha.vn

Đọc thêm

Vedan Việt Nam trao học bổng 'Tiếp sức HSSV khuyết tật vượt khó đến trường'

Các em học sinh, sinh viên khuyết tật và học nghề có hoàn cảnh khó khăn có mặt tham dự buổi lễ.
(PLVN) - Nhân dịp chào mừng ngày Khuyến học Việt Nam và tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, sáng ngày 22/9, Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình trao học bổng“Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường” lần thứ 12 năm học 2023-2024. Là nhà tài trợ có mặt từ những năm đầu tiên, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tiếp tục đồng hành và gửi tặng 150 triệu đồng cho chương trình.

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Đại diện Lãnh đạo BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
(PLVN) - Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đơn vị.

longformBỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo

Bỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại xã vùng cao Độc Lập, chàng trai Nguyễn Trung Kiên (SN 1990) cách đây 8 năm đã quyết định từ bỏ một công việc ở thành phố với mức lương nhiều người mơ ước để quay về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Bắt đầu từ từng gói hạt giống, cân phân bón, anh Kiên đã giúp “thay da đổi thịt” vùng quê nghèo Độc Lập.

Nghiệm thu đề án 'hỗ trợ kinh phí thiết bị tiên tiến trong gia công cơ khí'

Đoàn nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí” tại Công ty cổ phần tự động hóa DT Vina.
(PLVN) - Thực hiện Chương trình khuyến công địa phương năm 2023, mới đây tại Công ty Cổ phần Tự động hóa DT Vina, Trung tâm Phát triển Công thương phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Lạc, UBND xã Đồng Cương tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí”.

PVEP đồng hành cùng Giải leo núi "Bước chân trên mây"

Giàn khai thác mỏ Sư Tử Trắng của PVEP.
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức Giải leo núi “Bước chân trên mây” từ ngày 29/9 đến 1/10 với hành trình chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù (Yên Bái). Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí là một trong những đơn vị đồng hành cùng giải thể thao đặc biệt này.

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu
(PLVN) - Ngày 19/9, nối tiếp thành công và những phản hồi tích cực từ khách hàng khi ra mắt dịch vụ đặt trước suất ăn trên các tuyến đường bay đến và đi từ Vương quốc Anh, Emirates mở rộng dịch vụ này trên các tuyến bay đến và đi từ nhiều thành phố tại châu Âu, bao gồm Warsaw, Venice, Rome, Bologna, Prague, Vienna, Moscow, Istanbul, Dublin, Hamburg, St. Petersburg, Brussels và Madrid, cùng các chuyến bay đến và đi từ Seychelles và Mauritius.

PV GAS sinh nhật tuổi 33

PV GAS sinh nhật tuổi 33!
(PLVN) - Hôm nay (20/9), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tròn 33 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2023). Một vận hội mới đang mở ra với doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí Việt Nam.