Cần làm rõ cái chết bất thường của một thai nhi

Báo PLVN đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo giải quyết, làm rõ nguyên nhân cái chết của thai nhi, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm, nếu không cũng giải thích và trả lời gia đình bệnh nhân được rõ; đồng thời thông tin cho Tòa soạn biết kết quả để chúng tôi có cơ sở trả lời bạn đọc.
Ông Nguyễn Văn Khánh trú tại xóm 2, Khuyến Nông, Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh: 14h ngày 16/4/2012, vợ ông là Nguyễn Thị Tuyến chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn để sinh con. Sau khi nhập viện và làm các thủ tục khám, siêu âm, xét nghiệm, vợ ông được các y, bác sỹ xếp vào phòng chờ đẻ.
Đến 9h hôm sau, khi vợ ông bắt đầu đau bụng thì bác sỹ cho đi siêu âm. Khoảng 10h30 phút, sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu về tài chính thì vợ ông mới được đưa vào phòng mổ. Tuy nhiên, đến 11h20 phút thì một bác sỹ thông báo do nhau thai khi chuyển dạ bị xoắn nên chỉ cứu được mẹ, còn cháu bé mất. Sau đó bệnh viện đề nghị gia đình đem thai nhi về chôn cất.
Bức xúc trước sự việc này, ngày 24/4, ông làm đơn kiến nghị gửi Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn. Bệnh viện đã giải thích (bằng miệng) nguyên nhân thai nhi chết là do dây nhau bị thắt nút.
Ông Khánh thắc mắc: Nếu phát hiện nhau thai bị thắt nút, tại sao bệnh viện không cho mổ ngay mà vợ ông phải chờ đợi khá lâu (khi lên phòng mổ, vợ ông phải nằm chờ ngoài hành lang, thậm chí lúc đã lên bàn mổ, vợ ông cũng phải chờ mãi bác sỹ mổ mới đến). Một cán bộ Bệnh viện (tên Bích) nói rằng: “Do chuyên môn phát hiện chậm, mong người nhà bệnh nhân thông cảm”. 
Đến đầu tháng 5/2012, ông đề nghị bệnh viện trả lời rõ ràng bằng văn bản về nguyên nhân cái chết của con ông nhưng không được đáp ứng, Giám đốc bệnh viện còn nói rằng, bệnh viện chỉ giải thích như vậy, ông có quyền gửi đơn lên cấp trên. Ngoài ra, bệnh viện không hề hỏi thăm hay động viên gia đình ông.
Vợ ông từ khi hay tin con chết thì như người mất hồn, ăn nói lảm nhảm. Gia đình cho rằng, con ông bị chết là do sự tắc trách của một số y, bác sỹ tại bệnh viện và đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng từ ngày 12/5 đến nay nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm.
Báo PLVN đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo giải quyết, làm rõ nguyên nhân cái chết của thai nhi, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm, nếu không cũng giải thích và trả lời gia đình bệnh nhân được rõ; đồng thời thông tin cho Tòa soạn biết kết quả để chúng tôi có cơ sở trả lời bạn đọc.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?