Cần kịp thời chấn chỉnh hành xử của Youtuber

 Trang Trần chạy xe tới tận nhà Phi Nhung để gặp mẹ con Hồ Văn Cường.
Trang Trần chạy xe tới tận nhà Phi Nhung để gặp mẹ con Hồ Văn Cường.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng vụ việc cựu người mẫu Trang Trần tìm đến nhà để chất vấn ca sĩ trẻ Hồ Văn Cường trong sự việc tai tiếng liên quan đến cố ca sĩ Phi Nhung.

Trước đó, từ việc một nữ doanh nhân đăng đàn tố cáo ê kip của Phi Nhung đối xử không tốt, không trả số tiền Hồ Văn Cường đoạt giải cuộc thi ca hát khiến một bộ phận cộng đồng mạng vào ném đội ngũ của Phi Nhung.

Sau khi Phi Nhung mất, Trang Trần đã đến nhà Hồ Văn Cường hỏi “cho ra lẽ”. Trong đoạn livestream cuộc nói chuyện trên, tuy Hồ Văn Cường và gia đình tỏ ý không muốn trả lời, Trang Trần vẫn bằng những lời khó nghe liên tục chất vấn, dồn ép đối phương. Nhiều người xem livestream đã bày tỏ bức xúc trước hành vi xâm phạm đời tư của Trang Trần.

Cũng mới đây, dư luận lại rộ lên sự bất bình về sự việc Youtuber với nick name Asin tìm đến nhà một thanh niên nói xấu Phi Nhung trên mạng xã hội để hành hung và quay clip đăng tải lên Youtube. Trong clip, Asin đi cùng một nhóm, chửi rủa người bị hại với lời lẽ nặng nề, sau đó vung tay tát thẳng vào mặt người này. Trong phần bình luận, trả lời bạn bè, Youtuber Asin còn “tự hào” cho biết là còn nhiều cảnh đánh “đẹp” hơn trong clip.

Sự việc làm nhiều người nhớ lại chuyện một nhóm gồm nghệ sĩ, Youtuber thách đấu và kéo đến nhà một Youtuber khác gây rối vì anh này có phát ngôn không hay về cố nghệ sĩ Chí Tài.

Tương tự, một số Youtuber đã đến nhà những người có hành vi sai quấy, bị cộng đồng mạng lên án để chửi bới, hành hung. Có nạn nhân bị đánh đến suýt thương tật. Như sự việc một đoạn clip người cha bạo hành con được phát tán trên mạng. Dù sự việc diễn ra cách đó hằng năm trời, clip xuất hiện muộn, nhưng một nhóm Youtuber đã kéo đến nhà người cha trong clip nói trên, vừa định tội, vừa đánh đập người này theo đúng cách đã hành hung đứa trẻ. Chỉ khi công an đến nhóm Youtuber mới chịu dừng tay.

Có thể thấy, những hành xử kiểu giang hồ như trên đã gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ, xâm phạm quyền riêng tư người khác. Điều đáng nói là hầu hết Youtuber nói trên, đi cùng với hành động sai trái, là hành vi quay clip, phát trực tiếp cảnh bạo hành do mình gây ra một cách đầy tự hào, được một bộ phận không nhỏ khán giả vào tán dương.

Rõ ràng, đó là hành vi sai trái cả về mặt đạo đức lẫn pháp luật. Nhưng bởi vì không được xử lý, chấn chỉnh kịp thời, nên những hành vi ấy ngày càng tiếp diễn, với mức độ nặng hơn, tình tiết phức tạp hơn. Nếu cứ buông lỏng cho giới Youtuber lộng hành như thế, có lẽ sẽ tạo ra một sự rối loạn trật tự, an ninh xã hội từ mạng xã hội ra ngoài đời thật. Và mỗi một người có hành vi không hay, lại nơm nớp sợ… Youtuber đến phán xử, thay vì những điều chỉnh của pháp luật và đạo đức xã hội.

Đọc thêm

Đề xuất giảm 50% một loạt các khoản thu phí, lệ phí

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, dự thảo đề xuất giảm 50% mức thu nhiều khoản phí, lệ phí, kể từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Vụ công dân khiếu nại về việc thu hồi đất tại Quảng Ninh: Trả lời của UBND TP Hạ Long

Phối cảnh dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 3182/UBND- TTr của UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) về việc giải quyết khiếu nại của một số công dân tại phường Đại Yên, do Báo PLVN chuyển đến với nội dung: Phản ánh việc các hộ dân khiếu nại về việc thu hồi đất để thực hiện dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.

Dự án nạo vét khu neo đậu tránh trú bão khu vực Hòn La: Sở GTVT Quảng Bình thông tin một số vấn đề liên quan

Dự án nạo vét khu neo đậu tránh trú bão khu vực Hòn La: Sở GTVT Quảng Bình thông tin một số vấn đề liên quan
(PLVN) -  Dự án nạo vét luồng hàng hải vào cảng Hòn La, khu neo đậu tránh trú bão, khu neo đậu chuyển tải, vùng đón trả hoa tiêu và vùng kiểm dịch tại khu vực luồng Hòn La theo hình thức xã hội hóa kết hợp tận thu sản phẩm xuất khẩu bù chi phí nạo vét, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Sửa quy định giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà.
(PLVN) - Sửa quy định giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà; 100% kết quả thủ tục hành chính một cửa được cấp bản điện tử; không được dùng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp… là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 6/2023.

UBND tỉnh Kiên Giang trả lời Báo Pháp luật Việt Nam về đơn thư của ông Đỗ Văn Thơ

Công văn của UBND tỉnh Kiên Giang gửi Báo PLVN.
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 880/UBND-TCD của UBND tỉnh Kiên Giang về việc kiểm tra nội dung đơn thư của ông Đỗ Văn Thơ (ngụ số 59, Thủ Khoa Huân, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) do Báo PLVN chuyển đến với nội dung: Ông Thơ phản ánh việc UBND Phú Quốc có sai phạm trong việc thu hồi đất và thu hồi trái luật giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN).

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023
(PLVN) - Sửa quy định giá bán lẻ điện sinh hoạt với sinh viên, người lao động thuê nhà; 100% kết quả thủ tục hành chính một cửa được cấp bản điện tử; không được dùng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp… là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 6/2023.

Hòa Bình: Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Ecologde chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã hoạt động gần 10 năm

Hình ảnh khu sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge đi vào hoạt động từ năm 2014 đến nay. Nguồn ảnh trang của Ecolodge
(PLVN) - Theo kết luận thanh tra tỉnh Hoà Bình mới ban hành về việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, tài chính, xây dựng... trên địa bàn huyện Mai Châu giai đoạn 2011 – 2021. Thanh tra tỉnh Hòa Bình kết luận Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge chưa được cấp phép xây dựng.

Cố tình cản trở giao thông bị xử phạt ra sao?

Cố tình cản trở giao thông bị xử phạt ra sao?
(PLVN) - Bạn Như Quỳnh (Hà Nội) hỏi: Vừa qua tại trạm thu phí, có tài xế vì tranh cãi với nhân viên thu phí nên đã từ chối không thanh toán, cố tình dừng xe tại trạm thu phí gây ách tắc giao thông. Xin hỏi trong trường hợp này, người tài xế phải chịu trách nhiệm như thế nào theo quy định của pháp luật?

Tìm 'lối thoát' cho karaoke

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLVN) -  Khác với tình hình của các DN nói chung hiện đang gặp nhiều khó khăn vì kinh tế toàn cầu cũng như trong nước ảm đạm, tình hình của các DN kinh doanh trong lĩnh vực karaoke còn “bết bát” hơn nữa; đặc biệt sau vụ cháy kinh hoàng khiến hàng chục người chết tại Bình Dương, vấn đề phòng cháy, chữa cháy với các cơ sở này càng phải nghiêm túc hơn và tâm lý của khách hàng với dịch vụ này cũng e ngại hơn.

Công an TP Bắc Giang phản hồi ý kiến ông Nguyễn Quốc Thư

Công an TP Bắc Giang phản hồi ý kiến ông Nguyễn Quốc Thư
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn số 1495/CATP-CTHC của Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) về “Kết quả xác minh đơn thư” của ông Nguyễn Quốc Thư (ngụ tổ dân phố Phú Mỹ 2, phường Dĩnh Kế) do Báo PLVN chuyển đến với nội dung:

Tiếp vụ “Nghi vấn sim ngũ quý 9 bị đổi chủ”: Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đề nghị người tố cáo cung cấp thông tin

Sim “ngũ quý” 9 của ông Phương hiện đã được đăng kí chính chủ bởi người khác.
(PLVN) -  Liên quan đến vụ “Nghi vấn sim ngũ quý 9 bị đổi chủ” mà Báo PLVN đã có bài phản ánh, mới đây, sau khi nhận được Công văn 347/CV-PLVN-BBĐ của Báo PLVN đề nghị xác minh, giải quyết phản ánh của ông Huỳnh Huy Phương, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã có văn bản đề nghị ông Phương cung cấp tài liệu, chứng cứ cụ thể liên quan đến nội dung tố cáo.

Công chức kiểm lâm phải định kỳ chuyển đổi vị trí công tác

Kiểm lâm là một trong những vị trí phải định kỳ chuyển đổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 01/2023/TT-BNNPTNT quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý theo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại chính quyền địa phương.

Chế tài đối với hành vi sử dụng hoá đơn khống

Chế tài đối với hành vi sử dụng hoá đơn khống
(PLVN) - Bạn Hồng Tươi (Chương Mỹ) hỏi: Tôi hiện đang làm kế toán cho một công ty. Xin hỏi, đối với hành vi sử dụng hoá đơn khống nhằm trốn thuế có thể đối diện với những hình phạt nào theo quy định pháp luật?