Cần giải quyết dứt điểm việc tranh chấp địa giới huyện Chương Mỹ và Lương Sơn

Chiều qua, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng kiến nghị TP có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành có liên quan giải quyết dứt điểm việc tranh chấp địa giới hành chính giữa 2 huyện Chương Mỹ (TP.Hà Nội) và huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Chiều qua, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng kiến nghị TP có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành có liên quan giải quyết dứt điểm việc tranh chấp địa giới hành chính giữa 2 huyện Chương Mỹ (TP.Hà Nội) và huyện Lương Sơn (Hòa Bình) theo hướng đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, để người dân ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự quản lý của chính quyền địa phương.

Trưởng phòng TN&MT huyện Chương Mỹ Nguyễn Đăng Hùng cho biết, hiện có 4 xã, thị trấn của huyện Chương Mỹ đang có tranh chấp về địa giới với 5 xã, thị trấn của huyện Lương Sơn sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính.

Cùng với đó là việc huyện Chương Mỹ thực hiện đúng chỉ đạo của Sở TN&MT TP.Hà Nội, tạm dừng không cấp “sổ đỏ”, chờ phân định rõ ràng địa giới hành chính 2 huyện, khiến cho khoảng 48 hộ dân, trong đó có một số hộ dân có hộ khẩu ở Thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã được UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cấp “sổ đỏ” trên diện tích đất còn đang tranh chấp giữa hai huyện. Thậm chí, một số người dân cũng đã có hoạt động giao dịch liên quan đến diện tích đất được cấp “sổ đỏ” này.

Ngoài ra, việc chưa giải quyết dứt điểm tranh chấp địa giới hành chính còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự do đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn 2 huyện, chậm triển khai một số dự án đã được phê duyệt… trên diện tích đất đang có tranh chấp.

Theo cách tính của tỉnh Hòa Bình (lấy ranh giới là đoạn đường thuộc đường Hồ Chí Minh đi qua), vùng tranh chấp địa giới hành chính giữa huyện Chương Mỹ và Lương Sơn có khoảng 4.000 – 5.000 hộ dân sinh sống.

H.Giang

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.