Cần chuẩn bị gì nếu đi du lịch bằng máy bay giá rẻ

Với những ai thường xuyên sử dụng máy bay giá rẻ để đi du lịch, có lẽ chẳng cần phải khuyên gì nhiều bởi họ biết nên phải làm gì. Nhưng tại Việt Nam, dù máy bay giá rẻ đã ra đời khá lâu nhưng nhiều người vẫn cảm thấy khó chịu vì những dịch vụ mà họ đem lại.
Làm thế nào để thoát ra khỏi những khó chịu đó? Nếu bạn xác định tư tưởng từ trước, bạn sẽ thoải mái hơn nhiều trong khi chờ đợi chuyến bay
- Trước hết, khi bạn đi máy bay giá rẻ để tiết kiệm tiền cho chi tiêu du lịch thì cũng nên xác định luôn sẽ có rất nhiều rắc rối đi kèm. Lớn nhất là chuyện huỷ chuyến, gom chuyến. Nho nhỏ thì đổi cửa đón khách, không có đồ ăn trong chuyến bay, phục vụ thiếu nhiệt tình, không có những dịch vụ hỗ trợ. Nếu bạn xác định tư tưởng đó ngay từ đầu, bạn sẽ đỡ khó chịu hơn rất nhiều trong hành trình của mình.
Bạn rất dễ bị thừa hành lý gửi trong khi lại thiếu cân xách tay. Hãy cân đo hành lý trước khi lên máy bay để đảm bảo không tốn thêm tiền phí hoặc vứt lại đồ
- Bạn luôn gặp rắc rối với hành lý ký gửi vì số lượng ít. Nhưng có 1 điều bạn không chú ý đó là hành lý xách tay của bạn luôn thiếu cân. Hãy tận dụng hết hành lý xách tay bởi thông thường bạn có thể mang theo 6kg xách tay. Hãy nghiên cứu xem những gì bị cấm trong hành lý xách tay và nhét vào túi xách nếu có thể. Bạn chỉ cần xem va ly có đủ kích thước quy định hay không, cân thử trước khi mang ra sân bay, để hàng cấm xách tay vào vali gửi.
Nếu bạn không chuẩn bị một số thứ như đồ ăn nhẹ, chăn mỏng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ hàng giờ đồng hồ để lên máy bay
- Hãy mang theo chăn mỏng hoặc áo khoác. Nhiệt độ ở sân bay cũng như trên máy bay thường rất thấp. Bạn sẽ thấy lạnh và rất khó chịu nếu như không có sự chuẩn bị trước. Hãy để 1 chiếc áo khoác hoặc chăn mỏng trong hành lý xách tay để dùng trong khi chờ máy bay và đảm bảo không bị lạnh để có thể nghỉ ngơi trên máy bay, giữ sức cho hành trình. Các chuyến bay giá rẻ thường không phục vụ chăn đắp. Chăn thường chỉ có ở các chuyến bay thông thường hoặc các chuyến bay quốc tế. Nếu có dịp đi các chuyến bay thông thường hoặc quốc tế, hãy xin họ 1 chiếc chăn để dùng vào dịp đi máy bay giá rẻ.
- Để giảm giá vé, máy bay giá rẻ thường không phục vụ đồ ăn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ để đảm bảo sức khoẻ cho chuyến đi của mình. Bạn sẽ nhận thấy giá trị của các món ăn vặt nhất là khi chuyến bay liên tục bị huỷ chuyến. Thông thường khách du lịch bụi sẽ đút túi ít bánh quy, socola và sữa. Một số người chuẩn bị hoa quả có dinh dưỡng cao như chuối, nho, táo… Bí quá bạn có thể ăn tạm ở sân bay hoặc mua đồ ăn trên máy bay. Nhưng mua xong bạn sẽ nhận thấy mình sai lầm vì giá đắt và sẽ phải thốt lên rằng: “Biết vậy mua vé thông thường đi cho khoẻ”.
Cần chuẩn bị gì nếu đi du lịch bằng máy bay giá rẻ ảnh 1
Các ổ cắm điện ở sân bay luôn quá tải. Nếu bạn mang theo 1 ổ cắm nhiều lỗ, bạn sẽ có cơ hội 
- Trong thời buổi quá phụ thuộc vào các thiết bị điện tử như hiện nay, bạn sẽ phát điên nếu không sạc được điện thoại, iPad, máy tính. Tại sân bay, các ổ cắm liên tục quá tải bởi lượng khách chờ bay rất đông. Để giải quyết vấn đề này, hãy đút túi 1 ổ cắm 2-3 ổ để sử dụng. Ngay cả sạc dự phòng đôi lúc cũng không thể cứu bạn được khi mà các chuyến bay giá rẻ có thể huỷ chuyến lên đến cả nửa ngày. Nếu mua sạc dự phòng, hãy chọn loại có dung lượng lớn và nhớ sạc đầy trước khi ra sân bay.
- Hãy có 1 túi nhỏ các loại thuốc, bông băng y tế để sẵn trong hành lý xách tay. Bạn khó nhận được sự hỗ trợ đầy đủ về y tế ở các chuyến bay giá rẻ nên hãy tự biết lo cho mình khi gặp vấn đề về sức khoẻ. Quan trọng nhất là thuốc đau bụng, bông băng xử lý vết thương nhỏ dầu gió phòng trường hợp thời tiết thay đổi.
Cần chuẩn bị gì nếu đi du lịch bằng máy bay giá rẻ ảnh 2
Chuyện huỷ chuyến, dồn chuyến là thường gặp với các hãng giá rẻ. 
- Hãy sắp xếp lịch trình 1 cách linh động nhất. Với người đi máy bay giá rẻ, họ là tỉ phú thời gian. Nếu bạn đặt các chương trình du lịch khép kín, sát giờ, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ hỏng tour nếu chuyến bay bị chậm giờ, huỷ chuyến… Hãy đặt các tour cách giờ hạ cánh khoảng nửa ngày, sau đó thêm một số chương trình ngoài dự kiến để tận dụng thời gian nếu chuyến bay thực hiện đúng giờ. Như vậy bạn sẽ tận dụng hết được hành trình của mình.
Cuối cùng, các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn mua bay giá rẻ. Đôi lúc bạn tưởng bạn tiết kiệm được tiền bạc nhưng hoá ra lại mất nhiều hơn khi bị huỷ chuyến, hỏng tour. Các chuyến bay thông thường có thể đắt gấp đôi, thậm chí gấp 3 nhưng họ phục vụ đầy đủ, vừa đảm bảo sức khoẻ cho bạn, vừa đảm bảo thời gian của bạn không bị lãng phí. Nếu bạn thử cộng lại những gì bạn phải chi trả cho giá rẻ, bạn sẽ thấy mua giá thường chỉ hơn giá rẻ 1 chút mà thôi.
Đi du lịch là để vui vẻ chứ không phải rước khó chịu vào người, hãy chuẩn bị tư thế huỷ chuyến, thiếu dịch vụ... khi bạn đã mua vé giá rẻ. Có vậy bạn mới tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình.
Cùng chuyên mục
Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

(PLVN) - Các cộng đồng trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực vận động Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”. Cùng với các đối tác của tổ chức, Quỹ AIP tham gia vào phong trào toàn cầu này từ Pleiku - thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn tại Việt Nam.

Đọc thêm

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.