Cần chủ động trong chuẩn bị nội dung trình HĐND thành phố
(HP)- “UBND thành phố cần chủ động hơn trong việc đề xuất, chỉ đạo các ngành chuẩn bị nội dung trình HĐND thành phố xem xét, thảo luận”. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Thuận nhấn mạnh tại cuộc họp kiểm điểm, rút kinh nghiệp kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khoá 13.
Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố.
Bên cạnh việc ghi nhận cố gắng của các cấp, ngành đóng góp vào thành công của kỳ họp, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận đề nghị các đại biểu HĐND thành phố cần nêu cao tinh thần và trách nhiệm, tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tiếp xúc cử tri, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và chuyển tải những nội dung được giải quyết đến đông đảo cử tri thành phố. Các cơ quan thông tin đại chúng cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền về kết quả kỳ họp, nêu bật những nội dung, quyết sách đúng đắn được HĐND thành phố thảo luận, xem xét và thông qua; đồng thời phê phán tư tưởng trông chờ, ỷ lại của các cấp, ngành và một bộ phận nhân dân. Lãnh đạo các ngành cần chuẩn bị tốt hơn nữa các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, nhất là những vấn đề bức xúc, được đông đảo cử tri và nhân dân thành phố quan tâm. Cần trả lời thẳng vào nội dung câu hỏi, nêu rõ trách nhiệm của cấp, ngành mình và đề xuất những giải pháp cụ thể, sát thực. Lãnh đạo thành phố sẽ trực tiếp trả lời nếu phần trả lời chất vấn chưa thoả đáng. Có như vậy mới tạo lòng tin nơi cử tri và nhân dân thành phố.
Tại cuộc họp này, Thường trực HĐND thành phố xem xét đề nghị của UBND thành phố tổ chức kỳ họp chuyên đề bàn về nội dung đào tạo nguồn nhân lực, sắp xếp lại một số cơ quan chuyên môn.