“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“

(PLO) - Theo Chương trình kỳ họp thứ 11, QH khóa XIII sẽ kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, QH ngay tại kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ. Bên hàng lang QH chiều nay (21/3), ĐBQH  đã chia sẻ những cảm nghĩ về sự kiện quan trọng này.
“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“

Đại biểu Lê Như Tiến (Quảng Trị): "Tôi đánh giá cao các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm kết thúc sớm nhiệm kỳ"

ĐB Lê Như Tiến nói: "Tôi cho rằng việc kiện toàn sớm nhân sự bộ máy Nhà nước mang ý nghĩa để sớm ổn định bộ máy Nhà nước và nhanh chóng bắt nhập với công việc để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt cho kế hoạch  5 năm 2016 - 2020. Tôi đánh giá cao việc các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm tự nguyện xin rút, kết thúc sớm nhiệm kỳ của mình.

Đồng thời, tôi kỳ vọng các vị được bầu vào vị trí chủ chốt sắp tới sẽ làm tốt hơn trọng trách của mình vì đã kế thừa thành tựu của nhiệm kỳ QH khóa 13 và những nhiệm kỳ trước đó. Đã kế thừa thì phát huy tốt hơn trong những công việc của mình vì kỳ họp này là tổng kết nhiệm kỳ và để lại cho chúng ta những bài học quý giá cả trong tổ chức bộ máy và phương thức làm việc, phương thức hoạt động và để chúng ta có cơ chế tốt hơn mà ta vẫn nói kiểm soát được bộ máy, kiểm soát quyền lực để phát triển kinh tế xã hội.

 Các ĐBQH bỏ phiếu, với trách nhiệm của mình, lá phiếu của mình để lựa chọn và giới thiệu những người ưu tú nhất như ta vẫn nói có tâm, tầm, trí tuệ để đảm đương công việc trong thời gian tới.

“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“ ảnh 1
ĐB Lê Như Tiến

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Nam Định):"Cử tri rất quan tâm đến công tác nhân sự"

Từ đầu nhiệm kỳ đến cuối nhiệm kỳ đều thực hiện kiện toàn công tác nhân sự của đất nước, những nhiệm kỳ trước có lẽ chỉ làm một vài vị trí nhưng lần này gần như là thực hiện ở hầu hết chức danh chủ chốt của Nhà nước, từ Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ. Đây là nhiệm vụ khá đặc biệt nên chúng tôi thấy rằng trách nhiệm của các đại biểu QH rất nặng nề.

Tôi rất mong với sự lựa chọn chính xác của QH kỳ này chúng ta sẽ có  bộ máy nhân sự cấp cao đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn, rút được những bài học kinh nghiệm quý giá của nhiệm kỳ QH, Chính phủ, Chủ tịch nước, cơ quan Tư pháp nói chung để triển khai thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình theo quy định đúng tinh thần của Hiến pháp mới 2013.

Cử tri cũng rất quan tâm đến công tác nhân sự. Trước khi đi họp, nhiều cử tri về vấn đề này. Chúng tôi cũng trả lời rằng, nhân sự là công tác quan trọng Đại hội Đảng đã chuẩn bị. Công tác nhân sự cấp cao được tập trung kỹ lưỡng, phân tích toàn diện, lựa chọn, giới thiệu những đồng chí thực sự đảm đương được nhiệm vụ nặng nề của giai đoạn hiện nay.

QH khóa XIII cho đến giờ phút này đã đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm của mình. Chúng tôi mong Quốc hội khóa XIV tiếp tục phát huy những nét đổi mới những nét khởi sắc và hoàn thành tốt hơn, tạo được niềm tin cao hơn nữa của Nhân dân./.

Hương Giang
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Nếu tới đây được Quốc hội xem xét, thông qua thì sẽ áp dụng Nghị quyết từ 1/1/2022 và thực hiện trong 5 năm.

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ cuộc gọi của Thủ tướng lúc 0h15’ về một chương trình "Toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 Tại lễ phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Cách đây 5 ngày, vào lúc 0h15’ ngày 7/9/2021, Thủ tướng Chính phủ nói với ông về ý tưởng của Chương trình Sóng và máy tính cho em. - Một chương trình theo ông là có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, một chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp
(PLVN) - Nhiều ủy viên Thường vụ đánh giá ưu điểm của bảo hiểm vi mô bởi đây là loại hình bảo hiểm dành cho các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, cũng cần xác định nguyên tắc quản lý để không phát triển tràn lan loại hình bảo hiểm này.