“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“

(PLO) - Theo Chương trình kỳ họp thứ 11, QH khóa XIII sẽ kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, QH ngay tại kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ. Bên hàng lang QH chiều nay (21/3), ĐBQH  đã chia sẻ những cảm nghĩ về sự kiện quan trọng này.
“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“

Đại biểu Lê Như Tiến (Quảng Trị): "Tôi đánh giá cao các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm kết thúc sớm nhiệm kỳ"

ĐB Lê Như Tiến nói: "Tôi cho rằng việc kiện toàn sớm nhân sự bộ máy Nhà nước mang ý nghĩa để sớm ổn định bộ máy Nhà nước và nhanh chóng bắt nhập với công việc để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt cho kế hoạch  5 năm 2016 - 2020. Tôi đánh giá cao việc các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm tự nguyện xin rút, kết thúc sớm nhiệm kỳ của mình.

Đồng thời, tôi kỳ vọng các vị được bầu vào vị trí chủ chốt sắp tới sẽ làm tốt hơn trọng trách của mình vì đã kế thừa thành tựu của nhiệm kỳ QH khóa 13 và những nhiệm kỳ trước đó. Đã kế thừa thì phát huy tốt hơn trong những công việc của mình vì kỳ họp này là tổng kết nhiệm kỳ và để lại cho chúng ta những bài học quý giá cả trong tổ chức bộ máy và phương thức làm việc, phương thức hoạt động và để chúng ta có cơ chế tốt hơn mà ta vẫn nói kiểm soát được bộ máy, kiểm soát quyền lực để phát triển kinh tế xã hội.

 Các ĐBQH bỏ phiếu, với trách nhiệm của mình, lá phiếu của mình để lựa chọn và giới thiệu những người ưu tú nhất như ta vẫn nói có tâm, tầm, trí tuệ để đảm đương công việc trong thời gian tới.

“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“ ảnh 1
ĐB Lê Như Tiến

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Nam Định):"Cử tri rất quan tâm đến công tác nhân sự"

Từ đầu nhiệm kỳ đến cuối nhiệm kỳ đều thực hiện kiện toàn công tác nhân sự của đất nước, những nhiệm kỳ trước có lẽ chỉ làm một vài vị trí nhưng lần này gần như là thực hiện ở hầu hết chức danh chủ chốt của Nhà nước, từ Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ. Đây là nhiệm vụ khá đặc biệt nên chúng tôi thấy rằng trách nhiệm của các đại biểu QH rất nặng nề.

Tôi rất mong với sự lựa chọn chính xác của QH kỳ này chúng ta sẽ có  bộ máy nhân sự cấp cao đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn, rút được những bài học kinh nghiệm quý giá của nhiệm kỳ QH, Chính phủ, Chủ tịch nước, cơ quan Tư pháp nói chung để triển khai thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình theo quy định đúng tinh thần của Hiến pháp mới 2013.

Cử tri cũng rất quan tâm đến công tác nhân sự. Trước khi đi họp, nhiều cử tri về vấn đề này. Chúng tôi cũng trả lời rằng, nhân sự là công tác quan trọng Đại hội Đảng đã chuẩn bị. Công tác nhân sự cấp cao được tập trung kỹ lưỡng, phân tích toàn diện, lựa chọn, giới thiệu những đồng chí thực sự đảm đương được nhiệm vụ nặng nề của giai đoạn hiện nay.

QH khóa XIII cho đến giờ phút này đã đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm của mình. Chúng tôi mong Quốc hội khóa XIV tiếp tục phát huy những nét đổi mới những nét khởi sắc và hoàn thành tốt hơn, tạo được niềm tin cao hơn nữa của Nhân dân./.

Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng
(PLVN) - Nhận định "đôi khi thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, chỉ tính riêng các dự án treo, nếu các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm sẽ tạo được nguồn lực hết sức lớn.

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch
(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh chương trình kỳ họp để lãnh đạo các địa phương có thời gian tập trung chống dịch bệnh. 

Thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Trần Minh Hải.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, động viên thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (tháng 10/2020).

Chính phủ đề xuất được áp dụng cơ chế đặc biệt trong cấp phép, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
(PLVN) - Chính phủ đề nghị đưa vào Nghị quyết Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Khóa XV nội dung Quốc hội giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động áp dụng các biện pháp đã thực hiện trong thời gian qua, các biện pháp quy định tại Điều 54 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các biện pháp cần thiết khác để đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng, chống dịch…

Không để phát sinh ổ dịch mới trong "thời gian vàng" giãn cách

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập các đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, chia sẻ, yêu cầu của người dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Kết luận cuộc họp tối 23/7 với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, rút kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 16 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, phải khắc phục bằng được những hạn chế, thực hiện nghiêm, triệt để, chặt chẽ hơn các yêu cầu về phòng, chống dịch để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vừa đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (Thừa Thiên Huế).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Phát huy vai trò của pháp luật trong phát triển nền kinh tế thị trường

GS. TS. Trần Ngọc Đường
(PLVN) - Nền kinh tế thị trường của nước ta “vừa tuân theo những quy luật của kinh tế thị trường, vừa dựa trên cơ sở và được dẫn dắt, chi phối bởi các nguyên tắc và bản chất CNXH”. Với mô hình kinh tế thị trường như vậy, Nhà nước nói chung, pháp luật nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng XHCN cho sự phát triển.