Cận cảnh tàu chiến Nga khiến người các nước kinh ngạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hình ảnh một phân đội tàu chiến Nga do tàu chống ngầm cỡ lớn "Phó đô đốc Kulakov" dẫn đầu đi qua eo biển Manche khiến nhiều người Anh thán phục.
Cận cảnh tàu chiến Nga khiến người các nước kinh ngạc ảnh 1

Cận cảnh tàu chống ngầm cỡ lớn của Nga.

Trước đó, cơ quan báo chí Hạm đội Phương Bắc đưa tin tàu chống ngầm cỡ lớn "Phó đô đốc Kulakov" đã đi vào eo biển Manche.

Trong phân đội còn có tàu hộ vệ Gremyashchiy của Hạm đội Thái Bình Dương và tàu quét mìn Vladimir Yemelyanov của Hạm đội Biển Đen.

Ngày 5/7, một người thợ lắp máy Đan Mạch cũng kinh ngạc khi thấy tàu ngầm hạt nhân Orel của Nga đi qua lãnh hải nước này. Người thợ lắp máy có tên là Mads Christensen cho biết, tàu ngầm lướt bên cạnh cây cầu bắc qua Eo biển Lớn và ông cảm thấy sốc khi lần đầu chứng kiến con tàu lớn đến vậy.

Cận cảnh tàu chiến Nga khiến người các nước kinh ngạc ảnh 2

Tàu ngầm hạt nhân Orel

“Tôi nhìn vào radar hàng hải và ngạc nhiên thấy con tàu không được hiển thị ở đó”, Mads Christensen kể thêm.

Tàu ngầm hạt nhân Orel dài 154 m, rộng 20 m và có thể đạt tốc độ trên 50 km/h dưới nước. Tàu rất khó theo dõi vì được làm bằng một loại thép đặc biệt.

Tạp chí National Interest của Mỹ từng nhận định, hải quân Nga là một trong những lực lượng hải quân hùng mạnh nhất thế giới.

Q. Tế (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.