Cận cảnh tàu chiến Nga khiến người các nước kinh ngạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hình ảnh một phân đội tàu chiến Nga do tàu chống ngầm cỡ lớn "Phó đô đốc Kulakov" dẫn đầu đi qua eo biển Manche khiến nhiều người Anh thán phục.
Cận cảnh tàu chiến Nga khiến người các nước kinh ngạc ảnh 1

Cận cảnh tàu chống ngầm cỡ lớn của Nga.

Trước đó, cơ quan báo chí Hạm đội Phương Bắc đưa tin tàu chống ngầm cỡ lớn "Phó đô đốc Kulakov" đã đi vào eo biển Manche.

Trong phân đội còn có tàu hộ vệ Gremyashchiy của Hạm đội Thái Bình Dương và tàu quét mìn Vladimir Yemelyanov của Hạm đội Biển Đen.

Ngày 5/7, một người thợ lắp máy Đan Mạch cũng kinh ngạc khi thấy tàu ngầm hạt nhân Orel của Nga đi qua lãnh hải nước này. Người thợ lắp máy có tên là Mads Christensen cho biết, tàu ngầm lướt bên cạnh cây cầu bắc qua Eo biển Lớn và ông cảm thấy sốc khi lần đầu chứng kiến con tàu lớn đến vậy.

Cận cảnh tàu chiến Nga khiến người các nước kinh ngạc ảnh 2

Tàu ngầm hạt nhân Orel

“Tôi nhìn vào radar hàng hải và ngạc nhiên thấy con tàu không được hiển thị ở đó”, Mads Christensen kể thêm.

Tàu ngầm hạt nhân Orel dài 154 m, rộng 20 m và có thể đạt tốc độ trên 50 km/h dưới nước. Tàu rất khó theo dõi vì được làm bằng một loại thép đặc biệt.

Tạp chí National Interest của Mỹ từng nhận định, hải quân Nga là một trong những lực lượng hải quân hùng mạnh nhất thế giới.

Q. Tế (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.