Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Không phải chờ đến Samsung, chiếc điện thoại màn hình gập hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới do một hãng công nghệ Trung Quốc phát triển đã ra mắt tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019. 
Chiếc điện thoại màn hình gập Royole FlexPai. (Nguồn: techradar) Chiếc điện thoại màn hình gập Royole FlexPai. (Nguồn: techradar)

Chiếc điện thoại Royole FlexPai là sản phẩm của công ty mới chỉ 5 năm tuổi Royole chuyên phát triển các màn hình linh hoạt.

Với kích thước 7,8 inch theo đường chéo, đây là một máy tính bảng Android ở chế độ mở rộng toàn màn hình. Nó cung cấp hai khe cắm SIM và cố gắng cung cấp một hệ thống tự động phát hiện chỉ hiển thị nội dung trên một nửa màn hình gập.

Máy có độ phân giải 1920 x 1440 trên màn hình đầy đủ, và thu nhỏ lại chưa đến một nửa khi ở chế độ điện thoại, phần lớn nhờ vào màn hình OLED không sử dụng màn hình bản lề. 

Royole nói rằng màn hình có thể gập/mở 200.000 lần. Điều đó sẽ cho phép người dùng gấp nó hơn 100 lần mỗi ngày, trong năm năm.

Máy có máy quét dấu vân tay và khay SIM kép bên cạnh cổng USB-C, nhưng không có giắc cắm tai nghe trên FlexPai. Royole có một đầu nối USB-C sang giắc cắm 3,5mm khi bộ tai nghe đi kèm điện thoại có kết nối USB-C.

Royole FlexPai có kích thước 190,3mmx134x7,6mm (khi ở chế độ mở rộng) và nặng 320g, khiến nó nặng hơn đáng kể so với hầu hết các điện thoại hàng đầu, nặng khoảng 200g.

Điểm trừ lớn nhất của FlexPai là phần mềm và các hoạt động cơ bản của nó. Bất cứ khi nào người dùng xoay thiết bị hoặc gập/mở thiết bị, thì các nút biểu tượng ứng dụng trên màn hình sẽ bị xô lệch.

FlexPai đã được bán ở Trung Quốc với giá 8.999 nhân dân tệ, tương đương với khoảng 1.320 USD.

Một số hình ảnh về FlexPai:

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới ảnh 1

 (Nguồn: techradar)

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới ảnh 2

 (Nguồn: techradar)

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới ảnh 3

 (Nguồn: techradar)

Cận cảnh chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới ảnh 4

 (Nguồn: techradar)

Việt Đức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Cuộc chiến dữ liệu” thời kỳ hậu 2G!

“Cuộc chiến dữ liệu” thời kỳ hậu 2G!
(PLVN) - “Sẽ tắt sóng 2G vào đầu năm 2022”, ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) nói. Để thực hiện mục tiêu trên, theo nhiều hãng sản xuất thiết bị viễn thông, trong năm nay, những thiết bị liên quan đến 2G, kể cả thiết bị đầu cuối sẽ bị cấm nhập vào Việt Nam.

Thí điểm tài khoản viễn thông

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thủ tướng vừa phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Ra mắt Vsmart Aris nâng cấp cấu hình 8GB RAM/128GB giá không đổi

Ra mắt Vsmart Aris nâng cấp cấu hình 8GB RAM/128GB giá không đổi
(PLVN) - Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ra mắt Vsmart Aris phiên bản nâng cấp toàn diện 8GB RAM/128GB ROM với mức giá giữ nguyên 7.490.000 đồng so với bản hiện tại 6GB/64GB. Đặc biệt, trong 3 ngày đầu mở bán từ 06 đến 08/11/2020, khách mua còn được ưu đãi “flash sale” đặc biệt đến 500.000 đồng.

Ra mắt Vsmart Live 4 - bước tiến tự chủ công nghệ

Ra mắt Vsmart Live 4 - bước tiến tự chủ công nghệ
(PLVN) - Ngày 27/08/2020, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Vsmart Live 4. Đây là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên đánh dấu bước tự chủ 100% từ thiết kế phần cứng, hệ điều hành và sản xuất của VinSmart. 

Vui tiêu dùng, rinh quà khủng

 Vui tiêu dùng, rinh quà khủng
(PLVN) - Với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 4,7 tỷ đồng, MobiFone mang đến chương trình siêu khuyến mại “Vui tiêu dùng, rinh quà khủng" dành cho các khách hàng từ 10/7 – 31/7/2020.

Việt Nam đã sản xuất thành công điện thoại 5G

Việt Nam đã sản xuất thành công điện thoại 5G
(PLVN) - Ngày 6/7/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. Sự kiện khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu Smartphone trong 17 tháng

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu Smartphone trong 17 tháng
(PLVN) - Ngày 27/05/2020, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố đã đạt doanh số hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường. Sự kiện đã đưa Vsmart trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam; đồng thời, đặt nền móng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, hướng tới phân khúc cao cấp - thời thượng - đẳng cấp hơn.

VinSmart hợp tác với Pininfarina thiết kế điện thoại thông minh thế hệ mới

VinSmart hợp tác với Pininfarina thiết kế điện thoại thông minh thế hệ mới
(PLVN) - Ngày 4/5/2020, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với hãng thiết kế công nghiệp hàng đầu thế giới Pininfarina (Italia). Thỏa thuận hợp tác mở ra kỷ nguyên mới cho dòng sản phẩm VinSmart: thông minh hơn – thời thượng hơn và nhất quán với ngôn ngữ thiết kế quốc tế.