Cận cảnh các F1 từ Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đêm muộn ngày 2/10, toàn bộ F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm thể dục Thể thao huyện Chương Mỹ
Lực lượng chức năng đã điều động nhiều ô tô để đưa hơn 100 trường hợp F1 tại Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung. Lực lượng chức năng đã điều động nhiều ô tô để đưa hơn 100 trường hợp F1 tại Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung.
Cận cảnh các F1 từ Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung ảnh 1

Khoảng 21h30 ngày 2/10, Sở Y tế Hà Nội đưa các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm thể dục Thể thao huyện Chương Mỹ

Cận cảnh các F1 từ Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung ảnh 2

Cùng với đó, Bệnh viện Việt Đức cũng bắt đầu giảm mật độ bệnh nhân điều trị tại viện. Một số bệnh nhân chạy thận, ghép thận và người nhà được cho về nhà. Những bệnh nhân này phần lớn là người cao tuổi. Họ đều phải khai báo thông tin cá nhân và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi ra khỏi bệnh viện.

Cận cảnh các F1 từ Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung ảnh 3

Để đảm bảo an ninh trật tự và không ảnh hưởng đến công tác đưa đón người dân đi cách ly tập trung, Công an quận Hoàn Kiếm đã tăng cường lực lượng, phong toả tạm thời những trục đường chính dẫn vào bệnh viện.

Cận cảnh các F1 từ Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung ảnh 4

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, Sở đã chỉ đạo CDC Hà Nội xét nghiệm “thần tốc”, đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP và Bộ Y tế lên phương án giãn cách toàn bộ hơn 1.100 người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung.

Cận cảnh các F1 từ Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung ảnh 5

Đối với nhân viên y tế trong Bệnh viện Việt Đức phải thực hiện giãn cách, bố trí khách sạn để ăn nghỉ theo nguyên tắc 1 cung đường 2 điểm đến.

Cận cảnh các F1 từ Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung ảnh 6

Khoảng 0 giờ 30 ngày 3/10, 4 xe buýt từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa hơn 100 trường hợp F1 về nơi cách ly tập trung.

Sáng 3/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết có thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 ca thuộc ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Liên quan đến ổ dịch này, đến nay đã ghi nhận 31 ca dương tính, có 25 ca được phát hiện trên địa bàn Hà Nội và 6 ca được phát hiện tại các tỉnh khác.

Trước đó, ngày 1/10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị Văn phòng UBND TP Hà Nội hỗ trợ BV Việt Đức địa điểm cách ly y tế cho người nhà người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng chống dịch và công tác chuyên môn, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.

Cùng với đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ công tác xét nghiệm và các biện pháp phòng chống dịch khác cho BV Việt Đức. Giao BV Việt Đức tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và Sở Y tế Hà Nội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn; báo cáo hằng ngày hoặc khi có diễn biến đột xuất về Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh).

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.