Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng

(PLVN) -  Bệnh viện Dã chiến với quy mô lên tới 2.200 giường vừa được đưa vào sử dụng tại Đà Nẵng, để thu dung điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Sau 4 ngày thi công "thần tốc", bệnh viện dã chiến trưng dụng từ khu ký túc xá ở Đà Nẵng đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Sau 4 ngày thi công "thần tốc", bệnh viện dã chiến trưng dụng từ khu ký túc xá ở Đà Nẵng đã sẵn sàng đi vào hoạt động.
Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 1

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, Đà Nẵng đã chọn khu ký túc xá phía tây thành phố (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) làm bệnh viện dã chiến thu dung chữa trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh viện dã chiến này có quy mô lên tới 2.200 giường bệnh.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 2

Khu ký túc xá này có 5 block nhà, trước đó được dùng làm nơi cách ly cho F1 của các bệnh nhân COVID-19. Hiện, các F1 đã được di chuyển, toà nhà này đã được khử khuẩn và làm sạch.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 3

Đây sẽ là nơi thu dung, sàng lọc, cách ly, chăm sóc, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa. Đồng thời, cấp cứu ban đầu cho các ca COVID-19 nặng trước khi chuyển sang điều trị tích cực tại Bệnh viện Phổi.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 4

Từ tầng 2 đến tầng 7 của dãy nhà được chuyển đổi thành các buồng bệnh và được đánh số thứ tự. Trước mỗi buồng bệnh có bàn di động phục vụ quá trình sinh hoạt, chăm sóc cho các bệnh nhân.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 5

Trước mắt, cơ quan chức năng lựa chọn 1 block để làm bệnh viện dã chiến với quy mô ban đầu là 350 giường bệnh.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 6

Mỗi buồng bệnh COVID-19 nhẹ có từ 2 đến 3 giường bệnh, thông thoáng, sạch sẽ.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 7

Khu hồi sức cấp cứu được đặt ở tầng 1 của dãy nhà.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 8

Tuy là bệnh viện dã chiến nhưng nơi đây có thể đối phó với tất cả các tình huống có thể xảy ra, thậm chí là đối với những trường hợp cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, rất nặng, nguy kịch.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 9
Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 10

Hiện, nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại đã được chuyển tới để lắp đặt tại bệnh viện dã chiến số 1.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 11
Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 12

Bệnh viện dã chiến có cầu thang bộ và cầu thang máy. Thang máy dùng chuyển bệnh nhân với nhân viên y tế được tách biệt để hạn chế lây nhiễm chéo trong không gian kín.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 13

Bệnh viện dã chiến này có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu, với đầy đủ trang thiết bị như khí nén, oxy trung tâm, có thể thực hiện ECMO…

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 14

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đội ngũ y tế tại đây gồm một phần là các y, bác sĩ của BV Đà Nẵng và huy động nguồn lực của toàn ngành y tế thành phố. Tất cả đều được tập huấn điều trị BN COVID-19 và có thời gian tham gia trực tiếp điều trị tại BV Đà Nẵng và Trung tâm y tế Hòa Vang.

Cận cảnh bên trong bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 15

Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong vòng 4 ngày sau khi nhận được kế hoạch của thành phố cũng như Sở Y tế giao, BV Đà Nẵng đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan nhanh chóng hoàn thiện tất cả các quy trình của bệnh viện dã chiến đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.