Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông

(PLVN) - Nhiều năm qua, tuyến lộ Trà Uôl chưa đến 2 km (thuộc địa bàn khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông. Cùng với đó, tuyến kênh dọc theo tuyến lộ này cũng luôn trong tình trạng ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nồng nặc gây bức xúc cho người dân nơi đây. 

Những ngày qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ảnh của người dân về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến giao thông liên khóm (thuộc địa bàn khóm 1, Phường 7, TP Bạc Liêu) còn gọi là tuyến lộ Trà Uôl. 

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông ảnh 1
Tuyến đường có chiều dài chưa đến 2 km bị xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. 

Ghi nhận theo phản ánh cho thấy, tuyến lộ này có chiều dài chưa đến 2 km, trong nhiều năm qua không được nâng cấp, trùng tu nên gây nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, trong những ngày mưa, nước đọng thành những “ổ voi, ổ gà” gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo người dân cho biết đã có nhiều vụ tai nạn giao thông khi đi qua tuyến lộ này. Chia sẻ với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thuyền (ngụ khóm 1, Phường 7, TP Bạc Liêu) cho biết: "Tôi ở đây mười mấy năm, cán bộ nhà nước xuống đây khảo sát cũng nhiều lần rồi, mà chưa thấy làm đường. Tôi mong chính quyền cấp trên giải quyết nâng cấp tuyến đường cho người dân được nhu cầu đi lại, giao thương, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng khu phố xanh - sạch - đẹp hơn…".

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông ảnh 2
 Người dân rất mong các đơn vị chức năng quan tâm để tuyến lộ sớm được nâng cấp.

Không chỉ vậy, tuyến kênh thủy lợi dọc theo tuyến lộ này cũng luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, nước kênh đen ngòm, đặc sánh bốc mùi nồng nặc suốt ngày đêm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng chục hộ dân trong khu vực. Mặc dù người dân đã kiến nghị nhiều lần đến chính quyền địa phương đề nghị nâng cấp tuyến đường và xử lí ô nhiễm tuyến kênh nhưng suốt thời gian dài vẫn chưa nhận được hồi đáp. 

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông ảnh 3
 Bà Lý Thị Cúc (ngụ khóm 1, phường 7, thành phố Bạc Liêu) mong chính quyền địa phương xác minh cho kỷ, để mở tuyến đường này cho bà con đi lại giao thương.

Bà Lý Thị Cúc (ngụ khóm 1, phường 7, Bạc Liêu) bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương mở rộng con đường sạch để bà con đi lại thông thoáng và cho biết thêm: "Dòng kênh bị ô nhiễm hôi thối, chịu không nổi. Nhiều khi ban ngày tôi không dám ngồi trước cửa nhà".

Qua tìm hiểu của phóng viên, hiện nay trên địa bàn TP Bạc Liêu không chỉ có tuyến lộ Trà Uôl mà còn rất nhiều tuyến  giao thông liên khóm, liên ấp luôn trong tình trạng xuống cấp, cùng hàng loạt tuyến kênh ô nhiễm. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương nhưng đến nay tình trạng trên vẫn chưa được xử lí. 

Cần cải tạo ngay tuyến lộ Trà Uôl để đảm bảo an toàn giao thông ảnh 4
 Dòng kênh bị ô nhiễm bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây bức xúc cho nhân dân ở khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu (cạnh tuyến lộ Trà Uôl).
Đề nghị các cơ quan chức năng địa phương khảo sát, có phương án sửa chữa, nâng cấp các tuyến lộ xuống cấp và xử lý các tuyến kênh ô nhiễm để đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân, phát triển kinh tế cũng như bảo đảm môi trường trong lành ở địa phương.
Đó cũng là góp phần thực hiện tốt mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ TP Bạc Liêu lần thứ XII, đã xác định: “Xây dựng TP Bạc Liêu trở thành đô thị xanh - sạch - đẹp, văn minh và từng bước hiện đại, đưa TP Bạc Liêu trở thành đô thị loại I vào năm 2025”./.
Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không nhất thiết phải có ga ngầm trực tiếp sát Hồ Gươm

Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 (Ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 trên tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, có ý kiến không đồng tình khi Hà Nội “đẩy” trách nhiệm tư vấn thiết kế vị trí ga ngầm C9 cho người dân.

Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ khoa học và công cụ pháp lý quan trọng để chính quyền các cấp của Thủ đô Hà Nội sử dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất công tác quản lý nhà nước và hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển… nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Hà Nội "mờ ảo" như Sapa

Hà Nội sáng 23/1 mờ ảo như Sapa
(PLVN) - Sáng 23/1, Hà Nội lúc 8 giờ sáng theo ghi nhận PV, sương mù kèm bui mịn trắng xóa khắp trời, che kín các tòa nhà cao tầng.

Rác thải cồng kềnh vẫn “vô tư” nằm đường

Rác thải cồng kềnh cũ, hỏng bị vứt ra đường để tránh phải trả phí vận chuyển, xử lý.
(PLVN) - Giáp Tết, người dân có thói quen dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới, không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác thải cồng kềnh như tủ, sofa, bàn ghế cũ hỏng bỏ đi rất nhiều. Đáng nói, nhiều người vẫn thản nhiên vứt các vật dụng này trên các tuyến đường, bãi đất trống, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng mỹ quan đường phố.

Hàng loạt bãi xe vi phạm trong đêm Noel bị xử phạt

Lực lượng chức năng đi kiểm tra địa bàn trong đêm Noel. Ảnh: minh họa.
(PLVN) -  Ngày 25/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong đêm và rạng sáng Noel, các đơn vị công an quận phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm an toàn đêm Noel và phòng chống dịch tại 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn và xung quanh địa bàn hồ Hoàn Kiếm.

“Thành phố buồn, nhớ không em”?...

Có một Đà Lạt hiện đại của bê tông, nhà kính.
(PLVN) -  Từ ba năm nay, trước bản Quy hoạch chi tiết của thành phố Đà Lạt, nhiều kiến trúc sư trong nước, người dân Đà Lạt và những người yêu thành phố mộng mơ đều lên tiếng, nuối tiếc về một thành phố trong rừng, “đường quanh co bên gốc thông già”… Thành phố duy nhất không đèn hiệu giao thông và ngay cả sương mù, ngàn thông cổ thụ cũng chỉ còn trong hoài niệm, với chính cư dân nơi này...

Nguy cơ do người về từ vùng dịch ở Hà Nội rất cao

Nhiều tổ dân phố tại thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Công tác phòng, chống dịch của Hà Nội có ảnh hưởng, tác động rất nhiều đến các tỉnh, thành phố khác. Nếu Hà Nội để bùng phát dịch nặng như các tỉnh phía Nam, sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn lực quốc gia.

"Bóng cười" tràn lan trong mùa dịch

Khách hàng chơi bóng cười tại một quán trà chanh nằm trên địa bàn TP Thái Nguyên.
(PLVN) -  Bóng cười đang được bán công khai, rầm rộ tại nhiều cơ sở kinh doanh ở Thái Nguyên, bất chấp việc gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống con người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Điều này đòi hỏi, cơ quan chức năng sớm có các biện pháp ngăn chặn triệt để.