Cán bộ y tế vùng núi phía Bắc tiếp sức cho tâm dịch miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về hỗ trợ nhân lực y tế phục vụ phòng, chống COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đã  điều động các y, bác sỹ có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần không ngại gian khó, cho viện cùng các đồng nghiệp miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Người thân đến chia tay, động viên các bác sỹ trước khi lên đường đến tâm dịch. Người thân đến chia tay, động viên các bác sỹ trước khi lên đường đến tâm dịch.

Đoàn cán bộ y tế của Sơn La gồm 30 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh và trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa các huyện trong tỉnh. Đây là những thầy thuốc có trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chống dịch.

Trước khi tham gia chi viện, hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên trong Đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Đồng thời, được tập huấn công tác chẩn đoán và phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19; Quy trình phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm; Quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2…

Cán bộ y tế vùng núi phía Bắc tiếp sức cho tâm dịch miền Nam ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tặng hoa động viên Đoàn cán bộ y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu động viên Đoàn cán bộ y tế tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Thành Công- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của các y, bác sĩ. Ông mong muốn, đoàn công tác nêu cao tinh thần trách nhiệm của người “chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân, tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau; phối hợp tốt với các lực lượng có liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ gần 290 triệu đổng (gồm tiền mặt, hiện vật, thẻ bảo hiểm) cho đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong hôm nay (27/8), Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hoà Bình cũng đã làm lễ ra quân đoàn cán bộ y bác sỹ, chiến sỹ tỉnh Hoà Bình lên đường vào tỉnh Bình Dương và các tỉnh miền Nam hỗ trợ công tác chống dịch.

Tại buổi lễ ra quân, Sở Y tế tỉnh Hoà Bình đã công bố Quyết định số 2170/QĐ-SYT của Giám đốc Sở Y tế về việc cử đoàn công tác tỉnh Hòa Bình tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Cán bộ y tế vùng núi phía Bắc tiếp sức cho tâm dịch miền Nam ảnh 2

Các cán bộ, nhân viên y tế của Hoà Bình tại Lễ ra quân.

Theo đó, đoàn công tác có 20 thành viên là viên chức đang công tác trong ngành Y tế tỉnh Hòa Bình do bà Phạm Thị Tuyết, Bác sỹ chuyên khoa I, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc làm trưởng đoàn. Trong đó, có 5 bác sỹ, 15 cán bộ là điều dương viên, kỹ thuật viên và y sỹ. 100% cán bộ y, bác sỹ, chiến sỹ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Ngoài ra, hưởng ứng huy động của Quân khu III, Bộ CHQS tỉnh đã cử 3 cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh tham gia đoàn công tác Quân khu III hỗ trợ các tỉnh phía Nam PCD COVID-19.

Phát biểu giao nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận tinh thần tự nguyện, xung kích của các cán bộ, chiến sỹ tham gia đoàn công tác. Đoàn công tác sẽ đại diện cho tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình hướng về các tỉnh miền Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong cán bộ, chiến sỹ trong đoàn phát huy tinh thần đoàn kết, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đóng góp tích cực cho công tác PCD tại tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh miền Nam. Đề nghị lãnh đạo đoàn thường xuyên hội ý, xây dựng quy chế, quy ước làm việc của đoàn để hoạt động một cách hiệu quả, tích cực.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh đã trao hỗ trợ 5 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh trao 1 triệu đồng, Công đoàn ngành Y tế trao tặng 1 bảo hiểm an toàn trị giá 1 năm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia đoàn công tác. Tỉnh cũng hỗ trợ đoàn công tác 200 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 3.500 chiếc khẩu trang y tế N95, 50 hộp khẩu trang y tế, 90 kính chắn giọt bắn, 200 chai nước súc miệng.

Theo kế hoạch, ngay sau khi đến Bình Dương, đoàn công tác sẽ tham gia công tác điều trị tại bệnh viện dã chiến 3.000 giường tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương./.

Lê Hanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật
(PLVN) - Lê Đức Nhân (29 tuổi, xứ Nẫu - Bình Định) được biết đến là chàng trai ấm áp, vui vẻ và có nhiều tài lẻ. Không chỉ nấu ăn giỏi, anh còn vẽ tranh, trang trí nội thất. Đức Nhân sinh sống tại thị trấn Kusatsu - Gunma (Nhật Bản) trong ngành khách sạn - du lịch. Điều đặc biệt, chàng trai được biết đến nhiều hơn cả với việc đi du lịch cùng di ảnh của ba mẹ…