(PLVN) - Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa có văn bản xin ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho phép những nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng bệnh nhẹ, tình nguyện tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các bệnh nhân nội, ngoại trú của Bệnh viện.
Đến nay, đã có 42 nhân viên y tế bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các F0 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.
Đây là 42 nhân viên y tế của Bệnh viện bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân F0.
Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thành lập khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID - 19 tại tầng 12 của Bệnh viện gồm 100 giường. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng phân bổ nhân lực phục vụ trực tiếp cho 2 bệnh viện dã chiến 1.400 giường bệnh với gần 200 cán bộ viên chức – lao động.
Các nhân viên y tế F0 với "tấm khiên miễn dịch” thật sự là nguồn lao động quý trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Và mặc dù việc tham gia ấy là phát huy trên tinh thần tình nguyện của mỗi người, nhưng thiết nghĩ, cũng cần có chế độ, chính sách phù hợp để động viên họ một cách kịp thời.
(PLVN) - Ngày 9/12, Bộ trưởng Y tế Queensland Tim Nicholls thông báo hơn 300 lọ mẫu virus chết người đã bị mất khỏi phòng thí nghiệm an toàn sinh học ở tiểu bang Queensland, Australia, vào năm 2021.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.
(PLVN) - Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.
(PLVN) - Bệnh nhân cho biết, một đêm chỉ ngủ được 3-4 tiếng, ngủ không sâu giấc, ăn kém ngon miệng. Để giải tỏa những cảm xúc trên, bệnh nhân đã pha cần sa với tinh dầu thuốc lá điện tử để hút cả đêm, rồi ngủ gục trên giường, bỏ cả làm.
(PLVN) -Chiều 1/12, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình (số 6 đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu).