Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa có văn bản xin ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho phép những nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng bệnh nhẹ, tình nguyện tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các bệnh nhân nội, ngoại trú của Bệnh viện.

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0 ảnh 1

Đến nay, đã có 42 nhân viên y tế bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các F0 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Đây là 42 nhân viên y tế của Bệnh viện bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân F0.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thành lập khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID - 19 tại tầng 12 của Bệnh viện gồm 100 giường. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng phân bổ nhân lực phục vụ trực tiếp cho 2 bệnh viện dã chiến 1.400 giường bệnh với gần 200 cán bộ viên chức – lao động.

Các nhân viên y tế F0 với "tấm khiên miễn dịch” thật sự là nguồn lao động quý trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Và mặc dù việc tham gia ấy là phát huy trên tinh thần tình nguyện của mỗi người, nhưng thiết nghĩ, cũng cần có chế độ, chính sách phù hợp để động viên họ một cách kịp thời.

Đọc thêm

Ghép đoạn tĩnh mạch cảnh bằng mạch tự thân cứu người trọng thương

Ca phẫu thuật ghép mạch tự thân kéo dài 3 tiếng đồng hồ.
(PLVN) -  Một bệnh nhân bị tai nạn giao thông, được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương, sốc mất máu. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Ninh đã kịp thời hồi sức, phẫu thuật cầm máu và ghép đoạn tĩnh mạch cảnh bằng mạch tự thân để cứu người bệnh thoát “cửa tử”.

Món gỏi gà măng cụt xanh có gây ngộ độc không?

Món gỏi gà măng cụt xanh đang "hot trend". Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) - Bên cạnh những lời trầm trồ thì món gỏi gà măng cụt xanh cũng nhận thông tin trái chiều, đó là việc ăn măng cụt xanh còn nhựa kèm theo gia vị, trong đó có đường, sẽ gây phản ứng hoá học tạo thành độc tố, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. PGS.TS. BS Trần Đình Toán, nguyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng trao đổi liên quan đến vấn đề này.

Chặn nạn 'thổi' giá vật tư y tế

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau hàng loạt vụ “thổi” giá vật tư y tế trong đợt dịch COVID-19, góp ý dự thảo Luật Giá (sửa đổi) tại Quốc hội mới đây, một số ý kiến đề nghị quy định biên độ lợi nhuận với lĩnh vực này để tránh xảy ra các sự việc tương tự trong tương lai.

Kiểm tra cơ sở thẩm mỹ viện WonJin (Hà Nội)

Ảnh: moitruongvadothi.vn
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội thông tin, ngày 18/5/2023, Phòng Y tế quận Cầu Giấy đã chủ trì, phối hợp liên ngành quận và UBND phường Nghĩa Đô kiểm tra, xác minh tại cơ sở Viện thẩm mỹ Quốc tế Wonjin.

Thiếu niên 14 tuổi phát hiện u hiếm gặp sau tai nạn giao thông

Ê-kíp bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong gần 5 giờ đồng hồ. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bé trai 14 tuổi huyết áp cao liên tục, đã khám và điều trị nhiều nơi nhưng không thuyên giảm. Khi trẻ không may bị ngã xe, được kiểm tra tổn thương toàn diện mới phát hiện có u tuyến thượng thận hai bên, nếu không điều trị có thể gây tử vong.

Yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 không làm gián đoạn ghép gan cho trẻ

Một bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành ghép gan. Ảnh minh họa: Bệnh viên Đại học Y dược TP HCM.
(PLVN) - Theo quy định hiện hành, Bệnh viện Nhi đồng 2 đang khẩn trương xây dựng lại Đề án ghép tạng trẻ em để trình Bộ Y tế thẩm định và thông qua. Sở Y tế TP HCM yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 tuân thủ quy định nhưng không làm gián đoạn ghép gan cho trẻ có chỉ định ghép.