Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa có văn bản xin ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho phép những nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng bệnh nhẹ, tình nguyện tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các bệnh nhân nội, ngoại trú của Bệnh viện.

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0 ảnh 1

Đến nay, đã có 42 nhân viên y tế bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các F0 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Đây là 42 nhân viên y tế của Bệnh viện bị nhiễm COVID – 19 trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân F0.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thành lập khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID - 19 tại tầng 12 của Bệnh viện gồm 100 giường. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng phân bổ nhân lực phục vụ trực tiếp cho 2 bệnh viện dã chiến 1.400 giường bệnh với gần 200 cán bộ viên chức – lao động.

Các nhân viên y tế F0 với "tấm khiên miễn dịch” thật sự là nguồn lao động quý trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Và mặc dù việc tham gia ấy là phát huy trên tinh thần tình nguyện của mỗi người, nhưng thiết nghĩ, cũng cần có chế độ, chính sách phù hợp để động viên họ một cách kịp thời.

Hiếu Nghĩa – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh ung thư vú

Anh minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê, hàng năm cả nước có khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm 20,6% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Đây được xem là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM) 'chia lửa' cùng Sóc Trăng chống dịch

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng tiếp nhận ekip điều trị COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 17/10, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khởi hành đi Sóc Trăng. Trưởng đoàn là BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc điều hành bệnh viện, một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều máy móc trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ekip gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng.

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 12/10/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trong đó, có đưa ra 5 điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10, Hà Nội ghi nhận 12 bệnh nhận đã được cách ly. Trong đó có 10 ca bệnh là người từ vùng có dịch về và 2 ca liên quan đến BV Hữu nghị Việt Đức.