Cán bộ Tư pháp đã tìm ra manh mối vụ nhầm con 42 năm

(PLO) - 5 người có cùng ngày sinh với chị Trang, sinh tại nhà hộ sinh Ba Đình đã được Phòng Tư pháp xác định danh tính. 
Chị Trang đang có những thông tin rất hữu ích trong hành trình tìm bố mẹ đẻ Chị Trang đang có những thông tin rất hữu ích trong hành trình tìm bố mẹ đẻ

Chị Trần Thị Tuyết Thu chuyên viên phòng Tư pháp (quận Ba Đình) đã tìm được 5 người phụ nữ có cùng ngày sinh (10/10/1974) với chị Trang - người đã bị trao nhầm tại nhà hộ sinh 42 năm trước đây.

 Đăc biệt, cả 5 người phụ nữ mà chuyên viên phòng Tư pháp quạn Ba Đình rà saots danh sách, đều nghi trong hộ tịch nơi sinh là nhà hộ sinh Ba Đình (Phan Ích Huy, Ba Đình, Hà Nội, nay là nhà hộ sinh 12 Lê Trực).

Không chỉ tìm được 5 người cùng ngày sinh, chị Trần Thị Tuyết Thu, còn dò tìm thêm thông tin những người sinh trước và sau mọt ngày so với ngày sinh của chị Trang. Hiện tại đã xác định được hồ sơ hộ tịch của 10 người trong trường hợp này.

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Thu cho biết: “Có 2 tình huống xảy ra. Hoặc là công dân tại quận Ba Đình đi sinh tại nhà hộ sinh Ba Đình - được đăng ký hộ khẩu tại quận và lưu giữ hồ sơ tại quận. Hoặc là công dân quận khác nhưng đến sinh tại nhà hộ sinh Ba Đình. Những trường hợp này sẽ không có hộ khẩu ở đây. Hy vọng là người nhận nhầm con sẽ chỉ trong quận”- chị Thu cho biết.

Không chỉ có những thông tin quý giá này, một trường hợp nghi cũng là nhầm lẫn, đã chủ động liên hệ với chị Trang để trao đổi thông tin.

Hiện Công an đang gặp gỡ một số người có thể là bố mẹ, anh chị em của chị Trang để động viên họ đồng ý đi thử ADN./.

Thanh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.