Cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng tháng Thanh niên 2021.
Cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng tháng Thanh niên 2021.
(PLVN) - Sáng 18/3, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương,  hơn 40 cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng tháng Thanh niên 2021.

Với ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, hưởng ứng tháng Thanh niên 2021 và xuất phát từ mong muốn góp phần hỗ trợ các bệnh viện đáp ứng nhu cầu truyền máu cứu người, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngay từ sáng sớm, tầng 2 khu vực hiến máu Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã rộn ràng sắc đỏ của băng rôn, biểu ngữ cổ động hiến máu nhân đạo và màu áo xanh tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm các cán bộ, phóng viên đã có mặt ở Viện huyết học - Truyền máu Trung ương.
 Ngay từ sáng sớm các cán bộ, phóng viên đã có mặt ở Viện huyết học - Truyền máu Trung ương.

Vừa hoàn thành việc hiến máu, anh Văn Hùng (Ban Doanh nhân, Báo Pháp luật Việt Nam) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên của Báo Pháp luật Việt Nam. Cảm ơn Ban Biên tập, Công đoàn và Đoàn thanh niên Báo đã phát động và tổ chức chương trình này để mỗi cán bộ, phóng viên có dịp thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng, xã hội…”.

Anh Văn Hùng cũng cho biết thêm: “So với lần đầu hiến máu, tinh thần tôi thoải mái hơn rất nhiều, không còn cảm giác e ngại hay lo lắng nữa và cảm thấy rất vui vì được tham gia hoạt động ý nghĩa này”.

Anh Văn Hùng, Ban Doanh nhân, Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện.
 Anh Văn Hùng, Ban Doanh nhân, Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện.

Cũng giống như anh Văn Hùng, đây là lần thứ 2 anh Phan Sơn Long (Ban Văn Hóa – Xã Hội, Báo Pháp luật Việt Nam) tham gia hiến máu. Bước qua rào cản lần đầu hiến máu, anh Long đã mạnh dạn, tự tin hơn khi đăng ký hiến máu lần này. “Tôi rất cảm ơn Ban Biên tập, Công đoàn và Đoàn thanh niên Báo đã phát động và tổ chức chương trình này để tôi cũng như các cán bộ, phóng viên khác được chung tay chia sẻ những giọt máu, góp một phần sức nhỏ để cứu những bệnh nhân khác”.

Đoàn viên, thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện.
Đoàn viên, thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Trần Hà Tuấn Anh (Pháp luật Media, Báo Pháp luật Việt Nam) – phóng viên mới vào nghề tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia hiến máu. Ý định hiến máu tình nguyện tôi đã có từ rất lâu nhưng chưa thực hiện được. Hôm nay tôi rất vui và cảm ơn Ban Biên tập, Công đoàn và Đoàn thanh niên Báo đã phát động và tổ chức chương trình này để tôi được đăng ký tham gia. Vì là lần đầu tiên tham gia hiến máu nên tôi cũng có một chút lo lắng, vì không biết khi lấy máu liệu có vấn đề gì không, nhưng giờ sau khi hiến máu xong tôi lại cảm thấy rất thoải mái”.

Anh Phan Sơn Long, Ban Văn Hóa – Xã Hội, Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu.
 Anh Phan Sơn Long, Ban Văn Hóa – Xã Hội, Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu.

Là người tham gia phát động chương trình thiện nguyện này, Nhà báo Nguyễn Sỹ Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Nam Định chia sẻ: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện huyết học - Truyền máu Trung ương và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, được sự cho phép từ Ban Biên tập Báo PLVN hôm nay (18/3) các cán bộ, đoàn viên thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt từ rất sớm để tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động thường niên của Báo Pháp luật Việt Nam làm lan tỏa tinh thần gắn kết trong cộng đồng với phương châm: "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. Ngoài hoạt động hiến máu tình nguyện, trong Tháng Thanh niên này, các đoàn viên, thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam vẫn tích cực tham gia những hoạt động khác mang ý nghĩa tích cực hơn”.

Nhà báo Nguyễn Sỹ Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu
Nhà báo Nguyễn Sỹ Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu 

Bày tỏ sự cảm ơn đối với các cán bộ, đoàn viên thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam đã tham gia hiến máu tình nguyện, ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: “Thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh rất căng thẳng, điều này đã làm số lượng người đến tham gia hiến máu tình nguyện giảm sút nghiêm trọng.

Đồng thời, thời gian trước và sau Tết Nguyên Đán người dân thường bận rộn với nhiều công việc cá nhân nên ít tham gia hiến máu. Trong khi đó nhu cầu sử dụng máu và các chế phẩm để cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân vẫn không ngừng tăng lên đã gây ra tình trạng thiếu máu rất nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, Chương trình hiến máu hưởng ứng Tháng Thanh niên do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết!”.

“Thực tế, nhờ có hoạt động thông tin, tuyên truyền, phong trào hiến máu nhân đạo mới phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Thậm chí, nếu bản thân các nhà báo lại tham gia hiến máu nữa, tác dụng truyền thông sẽ còn hiệu quả hơn rất nhiều. Thay mặt Ban lãnh đạo Viện huyết học – Truyền máu Trung ương và các bệnh nhân tôi xin chân thành cảm ơn các cán bộ, đoàn viên thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo”, ông Dương nhấn mạnh.

Đây là hoạt động của Chi đoàn báo Pháp luật Việt Nam hưởng ứng Tháng Thanh niên.
Đây là hoạt động của Chi đoàn báo Pháp luật Việt Nam hưởng ứng Tháng Thanh niên.
Chương trình thể hiện sự lan tỏa yêu thương, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam.
Chương trình thể hiện sự lan tỏa yêu thương, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam.

Đọc thêm

Đà Nẵng trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023"

Đà Nẵng vinh danh các cá nhân đạt giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng 2023”
(PLVN) -  Ngày 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng năm 2023" nhằm vinh danh các cá nhân công tác trong ngành y có nhiều thành tích, đóng góp cho hoạt động chuyên môn.

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn

Nam bác sĩ mang hạnh phúc đến với những gia đình hiếm muộn
(PLVN) - Gương mặt tươi cười, rất tận tâm, nhiệt tình với người bệnh và hết lòng yêu nghề là cảm nhận về bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Tiến (Phụ trách Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định) của những ai đến khám, điều trị hiếm muộn tại BVĐK tỉnh Bình Định.

'Đổi' tuổi thanh xuân lấy sức khỏe cho người dân vùng cao

Bác sĩ Phương (đứng giữa hàng đầu) và các cán bộ tại Trạm y tế xã Pá Lau chụp ảnh cùng người bệnh.
(PLVN) - Pá Lau là một xã vùng cao của huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái), điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn. Thế nhưng nơi đây hàng ngày vẫn có những y, bác sĩ đã và đang đánh đổi cả tuổi thanh xuân, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Những bức ảnh lịch sử của ngành y Việt Nam

Năm 1953, Chính phủ, Bộ Y tế đã cho thành lập Bệnh khoa Tai Mũi Họng trong an toàn khu (ATK) của Trung ương ở Việt Bắc và giao cho bác sĩ Trần Hữu Tước phụ trách để thành lập phát triển. Ngày đó, phòng mổ chỉ có diện tích khoảng 50m2, vách được làm bằng nứa, ở dưới đan dày hơn, phía trên đan thưa để lấy ánh sáng, ở giữa là cửa sổ có chấn song tre được che bằng vải nhuộm xanh để ngăn ruồi, muỗi.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), VietNamNet xin lựa chọn đăng tải một số bức ảnh lịch sử thể hiện dấu ấn của ngành y từ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cho đến khi đất nước độc lập, thống nhất.

Có nên luật hóa việc đào tạo bác sĩ nội trú?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) năm nay, ngoài những lời chúc mừng đến các cán bộ, nhân viên ngành Y, còn có một vấn đề được chính những người trong ngành Y đặt ra và dư luận quan tâm, là có nên có quy định rõ ràng, chi tiết về vấn đề bác sĩ nội trú (BSNT)? Tiếp tục coi BSNT là mô hình đào tạo tinh hoa hay chuyển sang đào tạo đại trà, trả lương cho họ trong quá trình học?

2 người tử vong do chó cắn

Không nên đùa nghịch, chọc phá các con vật nuôi. (ảnh Quang Nhật)
(PLVN) - Một người 28 tuổi tại Đắk Lắk và một trẻ 11 tuổi ở Gia Lai tử vong do bị chó cắn nhưng không tiêm vaccine phòng dại.

Dùng thuốc 'đẹn', nhiều trẻ ngộ độc nặng

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thời gian qua tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị ngộ độc chì nặng. Nguyên nhân đều bắt nguồn từ việc gia đình tin dùng thuốc “đẹn” không được cấp phép lưu hành với mong muốn trẻ ít khóc, tăng cân, mau lớn. Trong số trẻ này, có trường hợp tiên lượng nặng nề, đe doạ đến các chức năng sống.

Việt Nam lần đầu tiêm vaccine não mô cầu nhóm B thế hệ mới

Việt Nam lần đầu tiêm vaccine não mô cầu nhóm B thế hệ mới
(PLVN) - Vaccine viêm màng não mô cầu nhóm B hiện được triển khai tiêm chủng ở 165 trung tâm tiêm chủng của VNVC trên toàn quốc. Vaccine tiêm cho trẻ và người lớn từ 2 tháng đến 50 tuổi từ ngày 23-2, giúp phòng viêm màng não mô cầu nhóm B gây tử vong nhanh trong 24 giờ.