Cán bộ phải xem khó khăn của người dân là khó khăn của mình

(PLVN) - Hôm qua (26/3), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn (các xã) trên địa bàn TP.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi gặp gỡ, đối thoại. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi gặp gỡ, đối thoại.

Nhấn mạnh về việc xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, bắt đầu từ cải cách hành chính, ông Trần Việt Trường nhấn mạnh, cán bộ  phải luôn đặt quyền lợi của người dân trên hết, kịp thời đối thoại, lắng nghe, giải quyết những quyền và nghĩa vụ chính đáng của người dân.

Cán bộ phải luôn chủ động, “cán bộ tìm nhân dân không để nhân dân tìm cán bộ. Phục vụ người dân phải có quy trình, phải có thư xin lỗi nếu lỗi hẹn, trễ hẹn. Hồ sơ còn thiếu thì yêu cầu người dân và doanh nghiệp bổ sung một lần, phải xây dựng một chính quyền gần gũi người dân.

Đề cập tới cách làm của một số địa phương như chủ tịch xã gửi thư chúc mừng công dân mới ra đời trên địa bàn, hoặc trực tiêp đến thăm hỏi, động viên gia đình gặp thiên tai, tai nạn…, ông Trường đánh giá,  “đó là hành động nhỏ nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân nhưng ít nơi làm được. Cán bộ phải xem khó khăn của người dân như khó khăn của mình để giải quyết thấu tình đạt lý. Cán bộ là công bộc của dân, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc”.

Theo ông Trường, những việc nào dễ thì mình làm trước. Ví dụ như trên đường đi làm phát hiện chỗ nào mất an toàn thì vào cơ quan bàn bạc triển khai làm ngay. Những việc này là trách nhiệm của xã, phường, thị trấn nhưng phải chờ người dân, báo chí phản ánh mới chịu làm là không được”.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã trực tiếp ghi nhận và giải đáp nhiều khó khăn, vướng mắc đang tồn tại ở cơ sở như: việc thu gom rác, việc phát triển hệ thống lưu trú; công tác bố trí nền tái định cư cho người dân; Chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng…

Ngay tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giao một số Sở, ngành xem xét giải quyết các kiến nghị trên của cấp cơ sở… 

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.