Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân hướng về Đại hội XIV của Đảng
Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi thi đua lập thêm nhiều thành tích mới. Niềm tin chính trị được cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Hướng về Đại hội XIV, các đơn vị trong Vùng 5 đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng bằng nhiều hình thức phù hợp với đặc thù nhiệm vụ.
Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thành, Chính ủy Vùng 5 Hải quân cho biết: “Đại hội XIV của Đảng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tin tưởng đại hội sẽ đề ra những quyết sách đúng đắn, sát thực tiễn, tạo cơ sở chính trị vững chắc cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.

Tại các trạm ra đa thuộc Trung đoàn 551, cán bộ, chiến sĩ thay nhau bám máy, bám màn hình 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến trên không, trên biển. Công việc thầm lặng, lặp đi lặp lại nhưng đòi hỏi sự tập trung cao độ, chính xác tuyệt đối, bởi mỗi tín hiệu đều có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, bảo vệ vùng trời, vùng biển được giao.
Thượng sĩ Vương Xuân Thắng, Trắc thủ ra đa Trạm ra đa 595, Trung đoàn 551 chia sẻ: “Chúng tôi xác định rõ, thực hiện tốt nhiệm vụ quan sát phát hiện mục tiêu, cũng chính là một hành động thiết thực chào mừng đại hội. Mỗi ca trực an toàn, mỗi tình huống được phát hiện, thông báo, báo cáo kịp thời là góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh trên biển”.
Tại Tiểu đoàn Pháo phòng không 553, cán bộ, chiến sĩ duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, luyện tập thuần thục các phương án tác chiến. Trên trận địa, từng động tác, từng bài tập được thực hiện nghiêm túc, thành thạo, bảo đảm xử trí kịp thời, chính xác khi có tình huống.
Thượng úy Nguyễn Văn Thảo, Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 84, Tiểu đoàn 553 khẳng định, đơn vị tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, làm chủ vũ khí, trang bị, quản lý chặt chẽ vùng trời được phân công, bảo đảm không để sót, lọt mục tiêu”.
Đại úy Nguyễn Trung Thành, Thuyền trưởng Tàu 265, Lữ đoàn 175 chia sẻ: “Hướng về Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ tàu xác định rõ trách nhiệm của mình, chung sức, đồng lòng, vượt qua sóng gió, bám biển thực hiện nhiệm vụ. Mỗi chuyến hải trình an toàn, mỗi nhiệm vụ hoàn thành đúng yêu cầu là minh chứng cho quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ tàu hướng về Đại hội”.

Thượng sĩ Cao Khắc Đức, Chiến sĩ Pháo tàu, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127 bộc bạch: “Chúng tôi được học tập, tuyên truyền nhiều hơn về đại hội. Những ngày cuối trong quân ngũ, tôi càng thấy tự hào vì đã được rèn luyện tại đơn vị. Sau khi xuất ngũ, tôi sẽ mang theo những gì đã học được để sống và làm việc tốt hơn, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân”.

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân xác định rõ, cách chào mừng ý nghĩa nhất chính là hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...