Campuchia sẽ trộn vaccine và tiêm mũi tăng cường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Campuchia sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm mũi tăng cường, kết hợp vaccine AstraZeneca và các vaccine Sinopharm, Sinovac của Trung Quốc trong nỗ lực đối phó làn sóng dịch COVID -19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 1/8, Thủ tướng Hun Sen cho biết mũi tăng cường (mũi thứ ba) sẽ được triển khai tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên là nhân viên tuyến đầu, dự kiến từ 500.000 đến 1 triệu người, theo Reuters.

"Những người đã tiêm vaccine Sinopharm và Sinovac sẽ được tiêm mũi thứ 3 bằng vaccine AstraZeneca.... Với những người Campuchia đã tiêm AstraZeneca, họ sẽ được tiêm mũi thứ 3 bằng vaccine Sinovac", ông Hun Sen nói trong bài phát biểu được phát trên mạng xã hội.

Theo Reuters, Thủ tướng Hun Sen cũng thông báo Campuchia sẽ mua thêm vaccine AstraZeneca thông qua chương trình COVAX để tiêm mũi bổ sung, và lô vaccine Johnson&Johnson được Mỹ cung cấp gần đây sẽ được tiêm cho những người dân tộc ở vùng đông bắc Campuchia.

Campuchia phong toả 8 tỉnh giáp biên giới Thái Lan từ tuần này, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của biến chủng Delta.

Tính đến ngày 31/7, hơn 7,3 triệu người trưởng thành ở Campuchia đã được tiêm mũi đầu tiên (chiếm 73% dân số trưởng thành), trong số này, 4,7 triệu người tiêm đủ mũi. Hiện Campuchia triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng từ 12-17 tuổi.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.