Campuchia cử số VĐV “khủng”, nhấn mạnh SEA Games 31 quan trọng hơn tất cả các lần trước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - SEA Games 31 tại Việt Nam được xác định là giải đấu quan trọng, mang tính chiến lược.
Campuchia cử số VĐV “khủng”, nhấn mạnh SEA Games 31 quan trọng hơn tất cả các lần trước

Đoàn đại biểu thể thao tham dự với 560 thành viên, trong đó có 363 vận động viên, 45 trưởng đoàn thể thao, 93 huấn luyện viên, còn lại là các bác sỹ, trợ lý và trọng tài. Đây là lần đầu tiên Campuchia cử số lượng vận động viên và các bên liên quan đến thể thao lớn như vậy ra nước ngoài thi đấu.

Việc cử đoàn thể thao quy mô lớn và tham gia nhiều bộ môn thi đấu ở nước ngoài lần này của Campuchia được coi là để đánh giá và xác định chất lượng vận động viên Campuchia cũng như chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games lần đầu tiên vào năm 2023.

Trong buổi làm việc với đoàn thể thao Campuchia vào cuối tuần qua tại thủ đô Phnom Penh, ông Thong Khong, Bộ trưởng Bộ Du lịch kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, trưởng đoàn thể thao Campuchia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam nhấn mạnh, việc cử các vận động viên tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam lần này quan trọng hơn tất cả các lần trước.

Campuchia cử số VĐV “khủng”, nhấn mạnh SEA Games 31 quan trọng hơn tất cả các lần trước ảnh 1

Ông Thong Khong, Bộ trưởng Bộ Du lịch kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, trưởng đoàn thể thao Campuchia tham dự SEA Games 31

Campuchia đã quyết định tham gia thi đấu 33/40 môn thi đấu của Đại hội. Các vận động viên đã được tuyển chọn và tập luyện kỹ lưỡng. Một số vận động viên Campuchia đã được tập huấn với huấn luyện viên nước ngoài hoặc đưa đi nước ngoài tập huấn.

Các trận đấu đều mang tính chiến lược, giúp đánh giá và phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng vận động viên, cũng như tăng cường khả năng thi đấu của các vận động viên để hướng tới thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 trên sân nhà vào năm 2023.

Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, SEA Games 31 tại Việt Nam là cơ hội tốt để các quan chức thể thao của Liên đoàn thể thao quốc gia và các quan chức chuyên môn học hỏi kinh nghiệm triển khai và tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia.

Trong buổi lễ bế mạc SEA Games 31 vào ngày 23/5, đoàn Campuchia sẽ tiếp nhận cờ đăng cai kỳ SEA Games 32 từ Việt Nam.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!
(PLVN) - Đó là thông điệp của SEA Games 31 và cũng là quyết tâm của Việt Nam – quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện. Do đó, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khu vực và trên toàn cầu, song chúng ta đã nỗ lực vượt qua để có một ngày hội thể thao khu vực thành công rực rỡ…

Bóng rổ nữ Việt Nam hụt HCV ở giây cuối cùng

Trận đấu chung kết giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra kịch tính, hấp dẫn (Ảnh: Văn Duy)
(PLVN) - Trong ngày thi đấu thứ 2 (14/5), các nữ tuyển thủ của đội Bóng rổ 3x3 Việt Nam có màn thể hiện khá ấn tượng vượt qua đối thủ ở trận bán kết để bước sâu vào đấu chung kết gặp người Thái.