Campuchia bỏ phiếu bầu Thượng viện

Ảnh VTV
Ảnh VTV
(PLO) - Cử tri Campuchia ngày 25/2 đã đi bỏ phiếu bầu Thượng viện khóa IV của nước này.

Theo Reuters, tại cuộc bầu cử, 123 nghị sỹ Quốc hội và hàng nghìn thành viên hội đồng xã, phường trên cả khắp Campuchia sẽ bỏ phiếu bầu 58 thành viên trong số 62 thành viên của Thượng viện. Trong số 4 ghế còn lại, Quốc vương Campuchia sẽ chỉ định 2 người còn 2 thượng nghị sĩ sẽ do Quốc hội bầu.

Tại cuộc bầu cử lần này có 4 đảng tham gia tranh cử gồm Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền, Đảng Funcinpec, Đảng Thanh niên Campuchia và Đảng Khmer đoàn kết dân tộc. Kết quả chính thức của cuộc bỏ phiếu sẽ được công bố vào ngày 3/3 tới. 

Đọc thêm

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.

Phần Lan từ chối đề nghị trao tàu cho Ukraine

Một tàu cao tốc Allegro tại nhà ga ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 3/2022.
(PLVN) - Phần Lan đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc trao cho nước này một số tàu chở khách từng được sử dụng để chuyên chở hành khách tuyến Helsinki, Phần Lan - St. Petersburg, Nga.

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 16/3 tuyên bố rằng Serbia sẽ chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu không có lựa chọn thay thế nào khác.