Cảm xúc đặc biệt của bé gái 12 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Một bé gái 12 tuổi đã có được trải nghiệm hiếm có khi giúp các bác sỹ và hộ sinh đỡ đẻ cho mẹ mình khi sinh em trai.
Cảm xúc đặc biệt của bé gái 12 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Cách đây vài năm, Jacee Dellapena đã đề nghị cha mẹ cho phép em có mặt khi em trai Zaydn của em sinh ra, nhưng cha mẹ em cho rằng em còn quá nhỏ.

Tuy nhiên, vì lần này mẹ em sẽ sinh cậu con trai út trong gia đình, họ đã quyết định sẽ cho em có mặt trong phòng sinh.

Cảm xúc đặc biệt của bé gái 12 tuổi đỡ đẻ cho mẹ ảnh 1

Mặc dù kế hoạch ban đầu là để cho Jacee đứng ở gần đầu giường mẹ, nhưng cô bé đã rất bối rối vì không nhìn được điều gì đang diễn ra, vậy là bác sỹ đã gợi ý để cho cô bé tự tay đỡ em bé.

“Cháu bắt đầu khóc, vì cháu nghĩ rằng cháu sẽ không được nhìn thấy em sinh ra, vì cháu thấp quá,” cô bé chia sẻ với MS News Now.

Mẹ cô bé nói thêm: “Bác sỹ Wolfe đã nói, ‘sao chị không để cho cô bé mặc đồ vào và chính tay đỡ em bé?’”

"Tôi đã nói ‘Cái gì cơ? Không!’”

Vài phút sau, cô bé 12 tuổi đã mặc đầy đủ quần áo đồng phục phòng mổ, đeo găng tay cao su và tự tay đỡ cậu em trai Cayson nặng 3,3 kg mới sinh.

Cảm xúc đặc biệt của bé gái 12 tuổi đỡ đẻ cho mẹ ảnh 2

“Cháu đã rất lo lắng rằng cháu sẽ làm hỏng việc, nhưng đó là thời khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời cháu,” cô bé chia sẻ.

“Cháu đã thực sự đỡ đẻ cho mẹ, bác sỹ đã để cho cháu nhấn xuống và kéo em bé ra. Cháu đã nghĩ rằng ‘Ôi, trước đó mình đã chơi trò bác sỹ rồi,’ nhưng đây là sự thực, là việc thực”.

Cha của cô bé, anh Zack, đã ghi lại khoảnh khắc này qua những tấm ảnh khi bác sỹ Wolfe cầm tay Jacee hướng dẫn trong suốt quá trình sinh nở, trong đó có cả việc cắt dây rốn.

Những bức ảnh ghi lại trải nghiệm kỳ diệu này đã được chia sẻ trên Facebook, và gương mặt của cô bé Jacee 12 tuổi trong những bức ảnh thực sự đầy cảm xúc.

Cảm xúc đặc biệt của bé gái 12 tuổi đỡ đẻ cho mẹ ảnh 3

“Nhìn thấy những cảm xúc trên gương mặt cô bé, tôi đã khóc. Đó là một khoảnh khắc rất đẹp đối với tôi,” mẹ của Jacee chia sẻ.

Bài đăng do Nikki Smith, một người bạn của gia đình, đăng tải lên mạng đã nhận được hơn 169.000 lượt chia sẻ và hơn 189.000 lượt thích.

VietNam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.