Cảm kích hành vi đẹp của anh tài xế taxi trẻ

(PLO) - Chiều 13/10, bà Trương Hồng Hạnh, Việt kiều Đức gọi xe taxi đi từ ngân hàng BIDV Đại Cồ Việt tới tiệm vàng Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông - Hà Nội. Sau khi vào tiệm vàng một lúc khá lâu bà Hạnh mới nhớ ra mình đã quên một chiếc túi xách trên taxi, bên trong đựng 650 triệu đồng. Bà Hạnh thậm chí không biết mình đi hãng xe taxi gì.
Đại diện của hãng Thành Công trao lại tiền cho bà Hạnh, tài xế Hưng là người thứ hai từ trái sang. Đại diện của hãng Thành Công trao lại tiền cho bà Hạnh, tài xế Hưng là người thứ hai từ trái sang.

Nhân viên tiệm vàng Minh Châu lập tức kiểm tra camera an ninh, hình ảnh cho thấy bà Hạnh rời taxi chỉ mang theo một chiếc túi xách. Biết được biển hiệu của hãng trong hình ảnh camera lưu giữ, nhân viên tiệm vàng Minh Châu gọi điện đến hãng taxi Thành Công và người trực ở đây cho biết tài xế taxi đã về trụ sở trả xe, nộp một cái túi do khách hàng bỏ quên, thấy bên trong có tiền nhưng không biết là bao nhiêu, hiện chiếc túi đó đang được giữ tại đây.

Sau đó, bà Hạnh tới trụ sở hãng taxi Thành Công nhận lại chiếc túi còn nguyên vẹn 650 triệu đồng của mình, mời người tài xế tên Hưng, lái xe BKS 29 – 138-27 đến chứng kiến và cảm ơn.

Bà Trương Hồng Hạnh rất xúc động trước sự trung thực, bảo vệ tài sản khách hàng của anh Hưng cũng như tinh thần trách nhiệm của hãng xe Thành Công, sự nhiệt tình giúp đỡ của các nhân viên tiệm vàng Minh Châu nên trực tiếp đến Báo Pháp luật Việt Nam cung cấp thông tin, hình ảnh và mong muốn việc này được phản ảnh trên báo như một lời cảm ơn của bà đối với những người đã giúp đỡ mình, mang lại niềm tin rằng chung quanh chúng ta có rất nhiều người tốt.

Trong một hoàn cảnh mà không ít trường hợp khách đi taxi bỏ quên đồ không được trả lại, thậm chí phát hiện ra ngay thì lái xe bỏ chạy, có người để đồ lại, ghé vào cửa hàng rồi đi tiếp, lúc ra, chiếc taxi đã biến mất. Hoặc, các hành vi ứng xử của một số tài xế taxi khiến khách phát khiếp như lái xe lòng vòng, đòi trả tiền với giá trên trời khiến du khách bất mãn và bất lực với sự làm tiền trắng trợn thì câu chuyện này như một điểm sáng đạo lý, mang lại sự cảm kích, niềm vui không chỉ cho người tìm lại được tài sản tưởng chừng như đã mất. Rất đáng hoan nghênh, cổ vũ!

Phaly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...