Cẩm Giàng (Hải Dương): Bị đình chỉ hoạt động quán karaoke vẫn cố tình cho khách đến hát

Công an làm việc và kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Phạm Gia.
Công an làm việc và kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Phạm Gia.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động vì không bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhưng cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Phạm Gia thuộc Hộ kinh doanh Phạm Văn Khải (thôn Tân Cờ, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) vẫn cố tình lén lút hoạt động khi để cho khách đến hát karaoke.

Thông tin từ cơ quan công an cung cấp, trước đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Phạm Gia (có địa chỉ trên) do không đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nên đã bị UBND xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng đình chỉ hoạt động (theo Quyết định số 60a/QĐĐC-PCCC ngày 07/7/2023). Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke này vẫn lén lút hoạt động.

Cụ thể, vào hồi 22 giờ 30 phút ngày 07/11 vừa qua, Công an xã Cẩm Phúc, đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở này. Tại thời điềm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 18 khách nam đang hát tại phòng hát VIP1, VIP3 và VIP4.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản và tham mưu cho cho Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc trình Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Khải.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Phạm Gia ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương bị phạt 40 triệu đồng vì cho khách đến hát trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Phạm Gia ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương bị phạt 40 triệu đồng vì cho khách đến hát trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Đến ngày 16/11 mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 2635/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính với ông Phạm Văn Khải về hành vi: “Không chấp hành Quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy” quy định tại Khoản 4, Điều 30, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ. Mức xử phạt 40 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, lực lượng chức năng cho biết, trong thời gian tiếp theo, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các cơ sở doanh nghiệp. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhất là đối với các cơ sở đã bị đình chỉ vì chưa thực hiện đầy đủ các quy định an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đọc thêm

Bắt đối tượng đột nhập cửa hàng Điện máy xanh trộm cắp tài sản

Đối tượng Nguyễn Quang Sơn tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) -  Sau khi đột nhập vào một cửa hàng điện máy trên địa bàn thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), đối tượng đã lấy trộm đi 5 điện thoại di động Iphone 15 Pro Max và toàn bộ số tiền mặt để trong ngăn tủ. Tổng giá trị tài sản bị trộm cắp là gần 200 triệu đồng.

Công an Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn đặt mua hàng để lừa đảo

Theo xác minh ban đầu, thông tin Cty ghi trên hóa đơn không trùng khớp với thực tế, nghi vấn đây là hóa đơn làm giả. (Ảnh: Công an cung cấp)
(PLVN) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tục xảy ra tình trạng một số cơ sở kinh doanh bị các đối tượng sử dụng thủ đoạn nhờ đặt mua hàng với số lượng lớn rồi lừa chiếm đoạt tài sản. Đã có nhiều nạn nhân “sập bẫy”, mất đến hàng trăm triệu đồng.

Tài xế lái xe say rượu xúc phạm, đe doạ CSGT

Hình ảnh đối tượng tấn công cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
(PLVN) - Công an huyện Đình Lập, Lạng Sơn vừa tạm giữ Vi Văn Kinh (sinh năm 1974, trú tại thôn Phật Chỉ, xã Đình Lập, huyện Đình Lập)để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông.