Cấm cửa quán “nét” sau 22h - ban hành quy định rồi… quên?

(PLO) - Khung thời gian được phép hoạt động của dịch vụ kinh doanh truy cập internet là từ 08 giờ sáng đến 22h đêm là phải đóng cửa, đó là quy định từng được UBND TP HCM ban hành và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/9/2015.
Cấm cửa quán “nét” sau 22h - ban hành quy định rồi… quên?

Có thể thấy, thời điểm quy định mới được ban hành và có hiệu lực thì cũng phải công nhận một điều rằng ở nhiều địa bàn trong, ngoài thành phố, các tiệm kinh doanh internet cũng có thực hiện một cách nghiêm túc khi cứ gần hết giờ quy định là đồng loạt đóng cửa, mà trước đó không ít nơi mở thâu đêm suốt sáng.

Thế nhưng chỉ một, vài tháng đầu khi quy định của thành phố ra vẫn còn “sức nóng” thì đại đa số các tiệm internet nghiêm chỉnh chấp hành, còn sau đó quy định bị thả lỏng dần và có nguy cơ... chìm vào quên lãng, khi vào thời điểm những tháng đầu năm 2016 này, quy trình và lịch hoạt động của các tiệm internet gần như trở lại đúng như thời điểm trước khi quy định được ban hành, nghĩa là thâu đêm suốt sáng, quán hàng thích đóng, mở cửa lúc nào tùy ý thích.

Như chúng ta đều biết, hệ lụy mà những tiệm “nét” mở thâu đêm là rất khó lường bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ của những hộ dân xung quanh khi khách vào ra tấp nập gây ồn ã mà an ninh trật tự trong các khu vực có quán “nét” mở đêm cũng luôn rối ren, mất trật tự, mà bằng chứng là có không ít vụ đánh lộn, thanh toán lẫn nhau vì mâu thuẫn...

Rồi thì, chính các tụ điểm nét đêm ấy là nơi tụ tập của không ít thành phần bất hảo, các đối tượng lang thang bụi đời, để rồi khi đã “nướng” hết sạch tiền vào các trò chơi vô bổ trên mạng, những kẻ vô công rồi nghề chưa kiếm ra tiền này nghĩ đến cách ăn cắp, thậm chí là ra đường để ăn cướp mà nhiều vụ trộm cắp, cướp giật trong những năm gần gây là bằng chứng khá thuyết phục mà nguyên nhân một phần cũng khởi nguồn từ các tiệm “nét” thâu đêm suốt sáng như vậy.

Thiết nghĩ, để quy định khung giờ hoạt động của các tiệm “nét” đi vào khuôn khổ một cách nghiêm túc thì UBND TP HCM không chỉ ban hành quy định mà phải đôn đốc, thúc giục và giám sát thật chặt chẽ các cấp chính quyền địa phương, khu vực thực thi nhiệm vụ, chứ ra chỉ thị rồi làm theo kiểu nửa vời như bấy lâu nay thì chẳng khác nào kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”, hay “đá ném ao bèo ”...

Nguyễn Việt Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đình chỉ 14 bến bãi tập kết cát sỏi nằm ngoài quy hoạch

Thông qua rà soát phát hiện 15/30 điểm tập kết cát sỏi nằm ngoài quy hoạch, 14 bến bị đình chỉ hoạt động.
(PLVN) - Tiến hành rà soát hợp quy xây dựng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với các bãi tập kết cát, sỏi, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện và đình chỉ 14 bến bãi nằm ngoài quy hoạch, yêu cầu khôi phục hiện trạng đất ban đầu.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Hoàn thiện các biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực

Hình minh họa.
(PLVN) - Đối với nhiều người, đặc biệt là trẻ em hay những nhóm yếu thế khác, gia đình là nơi an toàn nhất. Nhưng cũng chính trong ngôi nhà của mình, không ít trẻ em lại đang phải chứng kiến cảnh bạo lực hoặc dễ dàng trở thành nạn nhân của nhiều hành vi bạo lực.

Bộ đội tự tay làm quà Trung thu tặng trẻ cơ nhỡ, mồ côi ở TP HCM

Sư đoàn 9 tặng quà Trung thu cho các em nhỏ.
(PLVN) - Trung thu là dịp các cháu thiếu nhi được hòa vào không khí vui tươi đầm ấm, quây quần bên cha mẹ, ông bà, vui chơi phá cỗ, trông trăng. Năm nay, Tết Trung thu năm nay càng đặc biệt hơn khi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang còn nhiều diễn biến phức tạp, khôn lường.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chuyện những F0 trả ơn cuộc đời

Nguyễn Minh Hà, 18 tuổi, F0 từng khỏi bệnh cùng các bạn tình nguyện viên.
(PLVN) - Ngày càng nhiều những người từng nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Họ, bằng sức lực vừa mới hồi phục, nghe theo tiếng gọi của thành phố, của con tim, xông vào tâm dịch để cảm ơn cuộc đời.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.
(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch
(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin
(PLVN) - Vượt qua sự hoang mang, lo lắng khi bị nhiều bệnh nền, phản ứng vắc xin sau khi tiêm vắc xin, rất nhiều người cao tuổi đã đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong sự chăm sóc tận tình của các cán bộ y, bác sĩ. Những người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng chống nhiễm bệnh cho bản thân và gia đình.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.