Cải tạo chung cư cũ cần những phương án “cách mạng“

Cải tạo chung cư cũ cần những phương án “cách mạng“
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội mới đây đã ban hành Quyết định số 947-QĐ/TU thành lập Ban chỉ đạo cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh làm Trưởng ban chỉ đạo.

Hà Nội sẽ sử dụng ngân sách để kiểm định, đánh giá chung cư cũ

Khu tập thể cũ A7 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.
(PLVN) - Xác định việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn cũng như nâng cao điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người dân, Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương sử dụng ngân sách thành phố để triển khai việc kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô ngay trong năm 2021.

Sẽ cho ý kiến về cơ chế đặc thù trong cải tạo chung cư cũ của Thủ đô

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo nội dung tại Chương trình số 13-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy”, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII sẽ tổ chức 4 hội nghị thường kỳ trong năm 2021 để xem xét hàng loạt vấn đề quan trọng, trong đó có nhiều nội dung mới, cấp thiết, được dư luận và nhân dân quan tâm.

Thái Bình đề xuất đổi 3 khu đất vàng lấy tiền cải tạo chung cư cũ

Khu đất Rạp chiếu bóng Thống Nhất nằm trong 3  khu đất vàng mà tỉnh Thái Bình đề xuất đối ứng cho  BIDGroup.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép địa phương này sử dụng tài sản công là 3 khu đất với diện tích hơn 9.000 m2 có vị trí  đắc địa tại trung tâm TP. Thái Bình để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang Khu tập thể 4-5 tầng, phường Lê Hồng Phong (Dự án) theo hình thức BT.   

Bàn cách cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội

Một khu tập thể cũ tại Hà Nội.
(PLVN) - Về xây dựng, cải tạo chung cư cũ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết không chỉ ở Hà Nội mà các nơi đều khó khăn. Bộ Xây dựng đã nhận được đề án của Hà Nội và cho rằng vướng là ở cơ chế, chính sách.

Chuyên gia hiến kế giải “bài toán” xây mới chung cư cũ

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê, trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 1.500 chung cư cũ xây dựng trong giai đoạn 1960-1980, đa số rất cũ, đã xuống cấp, xập xệ, đứng trước nguy cơ mất an toàn cao. Thế nhưng các chính sách cải tạo chung cư cũ lâu nay gần như vẫn “dậm chân” tại chỗ.

Lập quy hoạch cải tạo xây mới chung cư cũ tại Hà Nội: Các ý tưởng đều được Hội đồng thẩm định đánh giá rất kỹ

Toàn cảnh hồ Thành Công
(PLVN) - Thời gian gần đây, sau khi Hà Nội công bố thông tin đã giao một số nhà đầu tư triển khai lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại 30 khu chung cư cũ, dư luận nhắc lại một đề xuất trước đây của một doanh nghiệp muốn lấp một phần hồ Thành Công để xây lại chung cư và băn khoăn ý tưởng này được đánh giá ra sao?