Cái kết bất ngờ của cô dâu 'ăn cơm trước kẻng'

(PLO) -10 ngày trước, khi chưa biết có bầu, tôi mắng anh xối xả, muốn cưới ai thì cưới, chứ tôi nhất định không lấy anh.
Cái kết bất ngờ của cô dâu 'ăn cơm trước kẻng'

Sau đó, tôi phát hiện ra mình có bầu, tôi quay ra khóc lóc năn nỉ, van xin để mong anh cưới sớm, cưới gấp. Nhưng anh nói sẽ không cưới, vì tôi đã mất giá. Tim tôi đau, trời đất quay cuồng như đang đổ sập dưới chân tôi.

Và rồi tôi lại năn nỉ anh một cách thảm hại: “Cưới em đi, dù gì thì em cũng đang mang giọt máu của anh trong người”. Đây là lần thứ 3, tôi cầu xin anh ấy. Nhưng tôi chỉ nhận lại được những cái lắc đầu hờ hững, và nụ cười nhếch mép mỉa mai của anh ấy.

Không còn cách nào khác tôi gọi điện cho ba mẹ anh ấy, mong được gặp để thưa chuyện, vì ba mẹ anh ấy đã từng rất quý và yêu thương tôi. Sau khi tôi trình bày sự việc, trái với suy nghĩ của tôi sẽ bị ba mẹ anh gây khó dễ hoặc coi thường nhưng ba mẹ anh rất vui vẻ và còn hào hứng hơn cả tôi khi biết tôi có bầu.

Ba mẹ anh còn bảo: “Con không cần phải lo lắng, buồn phiền vì thằng Minh (bạn trai tôi), khi biết tin con có bầu, nó còn lo lắng và sốt ruột hơn cả con. Nó còn đòi phải tổ chức đám cưới rình rang để mừng gia đình song hỷ lâm môn cơ đấy”.

Lúc này tôi đã hiểu, đó là cách mà anh “trả thù” tôi, vì hơn 1 năm nay anh đã nhiều lần đề nghị cưới nhưng tôi vẫn không đồng ý. Có khi tôi còn đỏng đảnh, nói những câu làm anh đau lòng như “Anh cưới ai thì cưới chứ tôi nhất định không lấy anh”

Nói gì thì nói, tôi vẫn cảm thấy thật xấu hổ, tôi chỉ biết cúi gằm mặt xuống và khóc. Lúc đó anh đến bên cạnh tôi xoa đầu, nét mặt anh vui vẻ và phấn khởi một cách lạ thường, anh nói: “Tình cảm anh dành cho em trước sau như một, và anh càng yêu thương em nhiều hơn khi em đang mang thai con của anh”.

Tôi đã khóc vì hạnh phúc, và hối hận vì cái tính đỏng đảnh quá trẻ con của mình. Và tôi nghĩ giá như tôi đồng ý cưới sớm thì hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn, không phải bẽ mặt với bà con, họ hàng khi cái bụng mỗi ngày một lớn.

theo NLĐ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.

Khóa học làm giàu hay làm con nợ?

Hình ảnh khóa học làm giàu.
(PLVN) - Nếu như trước đây, muốn trở nên giàu có thì cần rất nhiều yếu tố như thời thế, năng lực hay may mắn. Nhưng ngày nay, để trở nên giàu có thì lại cực kì đơn giản khi chỉ cần tham gia khóa học làm giàu?

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.