Cải chính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/6/2021, Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết “Bất thường quyết định kháng nghị cấp tốc của VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đối với vụ án Hòa Lân”.

Trong đó có nội dung: “Việc VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh kháng nghị cấp tốc đối với bản án phúc thẩm của TAND TP Hồ Chí Minh đặt ra nhiều vấn đề, trong đó không loại trừ những dấu hỏi về tính hợp pháp của việc kháng nghị. Thứ nhất, trong vụ kiện đình đám này, các đương sự đã hòa giải thành và không còn kiện nhau nữa. Việc nguyên đơn rút đơn khởi kiện và rút đơn kháng cáo là bằng chứng cho thấy, việc dân sự “cốt ở hai bên” và các bên đã không khởi kiện nữa thì mọi vụ án phải được đình chỉ. Do đó, sẽ không có bất cứ đương sự nào khiếu nại yêu cầu giám đốc thẩm. Vì sao VKSND cấp cao lại kháng nghị?”…;“chỉ đương sự trong vụ kiện dân sự mới có quyền yêu cầu kháng nghị, cung cấp chứng cứ. Tổ chức, cá nhân không phải là đương sự thì đương nhiên không có có quyền này”.

Theo Kết luận Thanh tra số 723 /KL-TTra ngày 24/6/2022 của Thanh tra Bộ thông tin & Truyền thông thì việc Báo thông tin, diễn giải về căn cứ, điều kiện để kháng nghị và nhận định “các bên đã không khởi kiện nữa thì mọi vụ án phải được đình chỉ” là sai sự thật; Việc Báo đăng tải nội dung “chỉ đương sự trong vụ kiện dân sự mới có quyền yêu cầu kháng nghị, cung cấp chứng cứ. Tổ chức, cá nhân không phải là đương sự thì đương nhiên không có có quyền này” là sai sự thật

Báo Pháp luật Việt Nam xin cải chính thông tin không chính xác nêu trên, đồng thời xin lỗi VKSND Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh và bạn đọc./.

Tin cùng chuyên mục

Cải chính

Cải chính

(PLVN) - Ngày 24/8/2020, Báo Pháp luật Việt Nam có đăng tải bài viết "Tranh giành khách, một nhân viên du lịch bị đánh trọng thương”.

Đọc thêm

Cải chính

Cải chính
(PLVN) - Ngày 12/07/2019, Báo Điện tử Pháp luật Việt Nam có bài “UBND huyện Kông Chro ưu ái cho doanh nghiệp trúng thầu mà bỏ quên quy định của pháp luật?"

Cải chính

Cải chính
(PLVN) - Ngày 6/6/2019, Báo Pháp luật Việt Nam có bài “Đà Lạt, Lâm Đồng: Công trình không phép tại di tích lịch sử - danh lam Đồi Trăng” thông tin về một số công trình xây dựng trái phép tại khu vực Đồi Trăng (phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), thuộc di tích lịch sử- danh lam.

Cải chính

Cải chính
(PLVN) - Ngày 13/05/2019, Báo Điện tử Pháp luật Việt Nam có bài “Dấu hiệu sai phạm trong một số vụ đấu thầu tại Gia Lai”, trong có nêu việc, tại dự án xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Kông Chro, Chi nhánh Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sông Ba trúng thầu với giá với giá 326.114.000 (VNĐ)- đúng bằng mức giá chủ đầu tư đưa ra”.