Cải chính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam xin cải chính và khẳng định, bên giao dịch trong trong các giao dịch nêu trong bài báo trên là một số cá nhân chứ không phải là Công ty Tân Hiệp Phát (hay Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát)

Ngày 17/3/2021, Báo Pháp luật Việt Nam có đăng tải bài viết “Khởi tố vụ bà Trần Uyên Phương bị tố cáo “lừa đảo”: Ông Minh, bà Trang bị tố đã cấu kết với Tân Hiệp Phát như thế nào?”, trong đó có nêu nội dung “Để có tiền trả nốt 115 tỷ cho vợ chồng ông Minh, Cty Kim Oanh đã tìm đến THP vay 350 tỷ. Cách thức vay như PLVN đã nêu trong các bài trước, là “giả cách” bằng hợp đồng mua bán và cam kết bán lại. Cụ thể, muốn vay tiền, Cty Kim Oanh phải ký hợp đồng giả cách bán cổ phần trong Cty Minh Thành cho THP”.

Ngày 24/4/2021, Báo Pháp luật Việt Nam có bài “Người đại diện Tân Hiệp Phát tiếp tục vướng vụ tố cáo mới: Đã được trả nợ nhưng vẫn không “nhả” tài sản cầm cố?”, trong đó có nêu nội dung “Ngày 2/10/2017, Cty Nhơn Thành ký hợp đồng hợp tác - chuyển nhượng dự án với Cty Thuận Lợi của ông Thuận. Cty Thuận Lợi đã chuyển đủ tiền mua dự án cho ông Mẫu. Cuối năm 2019, để có tiền thực hiện dự án, ông Thuận được ông Nguyễn Hoàng Phú (SN 1989, GĐ Cty Bất động sản Vàng Xuân, nơi cư trú 70 Trưng Trắc, phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ngụ Thảo Điền, TP HCM) dẫn đến vay của Tân Hiệp Phát 150 tỷ đồng.”

Trong hai bài viết trên, Báo Pháp luật Việt Nam đều nêu tên Tân Hiệp Phát như là một bên trong giao dịch. Tuy nhiên, theo Kết luận Thanh tra số 723 /KL-TTra ngày 24/6/2022 của Thanh tra Bộ thông tin Truyền thông thì thông tin nêu trên là sai thật, mang tính suy diễn, không có căn cứ.

Nay, Báo Pháp luật Việt Nam xin cải chính và khẳng định, bên giao dịch trong trong các giao dịch nêu trong bài báo trên là một số cá nhân chứ không phải là Công ty Tân Hiệp Phát (hay Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát).

Báo Pháp luật Việt Nam và tác giả bài báo xin lỗi Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát và bạn đọc về nội dung không chính xác nêu trên.

Tin cùng chuyên mục

Cải chính

Cải chính

(PLVN) - Ngày 24/8/2020, Báo Pháp luật Việt Nam có đăng tải bài viết "Tranh giành khách, một nhân viên du lịch bị đánh trọng thương”.

Đọc thêm

Cải chính

Cải chính
(PLVN) - Ngày 12/07/2019, Báo Điện tử Pháp luật Việt Nam có bài “UBND huyện Kông Chro ưu ái cho doanh nghiệp trúng thầu mà bỏ quên quy định của pháp luật?"

Cải chính

Cải chính
(PLVN) - Ngày 6/6/2019, Báo Pháp luật Việt Nam có bài “Đà Lạt, Lâm Đồng: Công trình không phép tại di tích lịch sử - danh lam Đồi Trăng” thông tin về một số công trình xây dựng trái phép tại khu vực Đồi Trăng (phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), thuộc di tích lịch sử- danh lam.

Cải chính

Cải chính
(PLVN) - Ngày 13/05/2019, Báo Điện tử Pháp luật Việt Nam có bài “Dấu hiệu sai phạm trong một số vụ đấu thầu tại Gia Lai”, trong có nêu việc, tại dự án xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Kông Chro, Chi nhánh Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sông Ba trúng thầu với giá với giá 326.114.000 (VNĐ)- đúng bằng mức giá chủ đầu tư đưa ra”.