Cái chết đáng ngờ của nhà khoa học Nga nghiên cứu vắc-xin COVID-19

Nhà di truyền học, nhà sinh học phân tử và tế bào Alexander Kagansky.
Nhà di truyền học, nhà sinh học phân tử và tế bào Alexander Kagansky.
(PLVN) - Một nhà khoa học Nga nghiên cứu vắc-xin ngừa COVID-19 đã chết với vết dao đâm bên ngoài một tòa nhà cao tầng ở St.Petersburg vào cuối tuần qua, tờ Thời báo Moscow đưa tin.

Thi thể của nhà di truyền học và sinh học phân tử và tế bào Alexander Kagansky, 45 tuổi, được tìm thấy trong sân của một khu chung cư 16 tầng hôm thứ Bảy – 19/12. Trang tin Fontanka.ru đưa tin, ông đến thăm một người bạn học cũ nhân ngày sinh nhật của người này vào hôm đó.

Ủy ban điều tra của Nga cho biết, họ đã giam giữ một nghi phạm 45 tuổi để điều tra về nghi án giết người, tờ e2news.com cho biết.

Một nhà khoa học nổi tiếng người Nga đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 đã được phát hiện đã chết với một vết đâm sau khi lao thẳng ra ngoài cửa sổ ở St.Petersburg, theo các bản tin.

Alexander "Sasha" Kagansky được phát hiện đã chết với một vết đâm sau khi lao thẳng ra ngoài cửa sổ ở St.Petersburg. Khi rơi xuống từ tầng 14, ông chỉ đang mặc quần lót, theo tờ Moskovsky Komsomolets của Nga.

Cảnh sát tin rằng đã có một cuộc ẩu đả trước khi Kagansky rơi khỏi tòa nhà.

Kagansky được biết đến nhiều nhất với công trình nghiên cứu ung thư. Ông từng là trợ lý giáo sư ở Vladivostok và đã có 13 năm làm việc tại Edinburgh, Scotland. 

Gần đây nhất, ông đang làm giám đốc Trung tâm Y học tái sinh và gen tại Đại học Liên bang Viễn Đông của Nga.

Trang web tin tức Nevskiye Novosti cho biết, Kagansky gần đây đang nghiên cứu vắc-xin Covid-19 ở Scotland.

Đại học Liên bang Viễn Đông có trụ sở tại Vladivostok, nơi Kagansky lãnh đạo Trung tâm Y học tái sinh và gen tại Trường Y sinh, đã bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của một nhà khoa học có ảnh hưởng, người có công trình thường xuyên được xuất bản trên các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.

Việt Nam lên tiếng về hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hơn 160 đoàn được mời tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ.
(PLVN) - Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép trong vùng biển của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Việt Nam hết sức quan ngại, kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép của tàu Hải Dương 26 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và không tái diễn các hoạt động trái phép tương tự, tôn trọng đầy đủ quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.

'Sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga tham gia tập trận

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.
(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của hai tàu chống ngầm cỡ lớn và hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Zelensky bắt đầu thăm Pháp

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Hôm nay, 6/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky bắt đầu chuyến thăm Pháp. Trong chuyến thăm, hai bên dự kiến ký 2 thỏa thuận nhằm hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine với tổng số tiền 650 triệu euro.