Từ khóa: #cải cách

'Tin buồn' với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Việc Ukraine gia nhập hoàn toàn vào Liên minh châu Âu có thể sẽ phải mất ít nhất 20 năm, chính trị gia người Pháp Charles-Henri Gallois - lãnh đạo phong trào Generation Frexit nhận định.

Ngành Hải quan hòa cùng 'dòng chảy' cải cách, hiện đại hóa - Bài 3: Xây dựng mô hình Hải quan số, Hải quan thông minh

Chiến lược phát triển ngành Hải quan đến năm 2030 sẽ chú trọng xây dựng mô hình Hải quan số, Hải quan thông minh. (Nguồn ảnh: internet)
(PLVN) - Một trong những mục tiêu tổng quát được đặt ra trong Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 (được phê duyệt tại Quyết định số 628/QĐ-TTg) là “Xây dựng Hải quan Việt Nam chính quy, hiện đại, ngang tầm Hải quan các nước phát triển trên thế giới, dẫn đầu trong thực hiện Chính phủ số, với mô hình Hải quan số, Hải quan thông minh”.

Ngành Hải quan hòa cùng “dòng chảy” cải cách, hiện đại hóa - Bài 1: Những thành tựu nổi bật trong cải cách, hiện đại hóa Hải quan

Tổng cục Hải quan triển khai thành công Hệ thống quản lý hải quan tự động. (Ảnh: PV)
(PLVN) -Mặc dù đối diện với không ít thách thức, khó khăn, nhưng đến nay, ngành Hải quan có thể tự hào khẳng định công cuộc cải cách, phát triển và hiện đại hóa đã đạt được những thành tựu to lớn, tạo ra bước phát triển đột phá, giúp cơ quan Hải quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Cải cách tiền lương gắn với tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sáng nay, 16/10, cho ý kiến về các nội dung liên quan đến kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định lưu ý việc thực hiện cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW từ ngày 1/7/2024; nhấn mạnh yêu cầu rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức; có biện pháp xử lý đối với những người thiếu tinh thần trách nhiệm, làm việc cầm chừng, đùn đẩy, né tránh.

Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27-NQ/TW

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó tư lệnh Quân khu phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Sư đoàn 3 kiến nghị về vận dụng thăng quân hàm trước thời hạn; không hạn định số lần nâng lương đối với sĩ quan đã giữ cấp bậc quân hàm cao nhất của chức vụ đang đảm nhiệm đến niên hạn sẽ được nâng lương cho đến khi hết tuổi phục vụ tại ngũ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.

Quyết liệt trong cải cách quy định kinh doanh

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát kỹ lưỡng, tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn nữa, các bộ, ngành thời gian qua đã quyết liệt trong việc cải cách quy định kinh doanh và đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Chuẩn bị nguồn nhân lực xây dựng pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước

Chuẩn bị nguồn nhân lực xây dựng pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để xây dựng một đề án căn cơ, cụ thể để chuẩn bị nguồn nhân lực về tham mưu để xây dựng một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Hà Nội quyết liệt chống tham nhũng, lãng phí

Hà Nội đẩy mạnh công khai, minh bạch các chính sách, quy trình, rút ngăn thời gian giải quyết thủ tục hành chính
(PLVN) -  Thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU ngày 17-3-2021 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2025", các cấp ủy Đảng thành phố Hà Nội đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa, nhất là tăng cường công khai, minh bạch, đẩy mạnh cải cách hành chính.

Thể chế luôn đòi hỏi cải cách

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xây dựng và hoàn thiện thể chế được Đảng và Nhà nước xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là một trong ba đột phá chiến lược, tạo cơ sở pháp lý, môi trường an toàn, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tiếp tục hành động, kiến tạo phát triển

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức.
(PLVN) - Kỳ họp thứ 11, Quốc hội 14 đã và đang hoàn thành những nội dung nghị sự đặc biệt quan trọng. Sau khi kiện toàn chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, hôm qua (6/4), Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự với việc bầu Phó Chủ tịch nước, một số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Kỳ họp đã và đang hoàn thành “lộ trình” chuyển giao nhân sự quan trọng của bộ máy Nhà nước.