Cách tự thải độc thủy ngân đơn giản

 Cách tự thải độc thủy ngân đơn giản
Để bảo vệ bản thân và gia đình, phòng trừ độc hại do nhiễm độc thủy ngân, có thể tham khảo những cách thải độc thủy ngân rất đơn giản...

Hạn chế ra ngoài đường: Nên hạn chế việc đi ra ngoài đường, hạn chế qua khu vực nghi ngờ nhiễm độc, đặc biệt vào ngày thời tiết nắng nóng, hanh khô.

Đeo khẩu trang than hoạt tính, đeo kính: Khi đi ra ngoài, nên đeo kính bảo vệ mắt và khẩu trang than hoạt tính để lọc bợt độc hại, giúp người sử dụng hạn chế hít phải các chất độc hại trong không khí.

Uống nhiều nước: Nước là một chất tẩy rửa tự nhiên. Uống nhiều nước cũng giúp đào thải độc tố trong cơ thể. Có thể thêm một vài giọt chanh tươi hoặc một vài lát dưa chuột vào nước để dễ uống hơn, tăng hiệu quả thải độc. Uống trà cũng giúp thải độc tốt.

Ăn rau cải: Các loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ… đều chứa isothiocyanates có thể hỗ trợ giải độc các kim loại nặng, hóa chất độc hại ra khỏi cơ thể. 

Uống sữa chua: Nhiều nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn tốt Lactobacillus có khả năng giải độc kim loại nặng, kể cả thủy ngân, chì. Các vi khuẩn Lactobacillus được tìm thấy trong sữa chua.

Ăn tỏi: Ăn khoảng 2 – 3 tép tỏi mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, đào thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Ăn rau mùi: Rau mùi thường được dùng để đào thải kim loại nặng, khử độc thủy ngân, nhôm và những chất có hại khác.

Ăn nhiều cà rốt: Cà rốt có hàm lượng cao chất kết dính, làm giảm nồng độ và loại trừ nhanh chóng các ion thủy ngân trong máu một cách hiệu quả.

Ăn cải bẹ: Chất alginate trong tảo bẹ có thể trương nở thành chất keo trong ruột, giúp ngăn chặn cơ thể hấp thụ các kim loại nặng bao gồm thủy ngân, chì, chất phóng xạ.

Ăn cam, quýt: Thành phần pectin trong các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi giúp giải độc kim loại nặng bao gồm cả thủy ngân trong cơ thể.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.