Cách tra cứu phạt nguội ô tô chỉ trong 2 phút

 Làm thế nào để biết xe mình có bị phạt nguội hay không là băn khoăn của nhiều tài xế; bạn có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội ô tô trên mạng với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội ô tô

Do biết lỗi vi phạm của mình khi điều khiển ôtô đã bị cơ quan chức năng ghi lại, nhiều lái xe rất bất ngờ khi phải đóng tiền phạt. Theo hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), bạn có thể tra cứu phạt nguội ô tô theo các bước dưới đây để biết xe mình có nằm trong "danh sách đen" hay không.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô chỉ trong 2 phút - 1

Việc tra cứu phạt nguội ô tô giúp bạn chủ động hơn.

1. Truy cập cổng thông tin

Để tra cứu phạt nguội ô tô, đầu tiên bạn phải truy cập cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại đường dẫn sau: 

http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Cách tra cứu phạt nguội ô tô chỉ trong 2 phút - 2

Nhập thông tin vào các ô yêu cầu để tra cứu phạt nguội ô tô.

2. Nhập thông tin biển kiểm soát

Bạn nhập thông tin biển kiểm soát của xe mình vào ô "Biển đăng ký". Đối với xe biển 5 số (biển trắng), cần thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), nếu biển xanh thì thêm chữ X. 

3. Nhập số giấy chứng nhận kiểm định

 Ở bước này, bạn nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại". Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận, nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

4. Nhập mã xác thực

Thông tin này được nhập vào ô "Mã xác thực".

5. Nhấn nút "tra cứu"

Sau khi nhấn nút này, bạn xem thông tin về các lỗi vi phạm (nếu có) bên dưới dòng "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Nếu không có thông báo này nghĩa là xe bạn không bị phạt nguội.

Làm theo hướng dẫn trên, bạn chỉ mất chưa đầy 2 phút để tra cứu phạt nguội ô tô.

Tin cùng chuyên mục

Vết sụt lún trên Quốc lộ 16 tiềm ẩn nhiều mối nguy.

Mưa lớn, đề xuất cấm xe tải trọng lớn vì QL16 bị lún gần 50m

(PLVN) - Ảnh hưởng mưa lớn một đoạn đường (đoạn Km 264+700) trên QL16 (tại dốc Chuối, địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị sụt lún nghiêm trọng. Ngành Giao thông tỉnh Nghệ An đang đề xuất cấm xe khách lưu thông và cấm xe tải vào ban đêm để đảm bảo an toàn.

Đọc thêm

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.

Rào chắn gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh sẽ được rào chắn để phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C.
(PLVN) - Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu rào chắn đoạn dưới gầm cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C. Công tác rào chắn, phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sẽ diễn ra trong 18 tháng.

Siết chặt quy định an toàn giao thông cho trẻ em

Luật quy định phải có các biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho trẻ em khi tham gia giao thông. (Ảnh: Linh Chi)
(PLVN) - Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mới được Quốc hội thông qua ngày 27/6, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025, đặc biệt chú trọng đến bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Đây là bước tiến quan trọng nhằm phòng tránh tối đa các nguy cơ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em sau hàng loạt vụ việc đau lòng đã xảy ra thời gian qua.