Cách nhận biết sản phẩm C2 và Rồng Đỏ thuộc diện thu hồi

Cách nhận biết sản phẩm C2 và Rồng Đỏ thuộc diện thu hồi
(PLO) - Sau gần 3 tháng, Bộ Y tế ra quyết định dừng lưu thông 2 lô nước giải khát C2 và tăng lực Rồng Đỏ có lượng chì vượt mức cho phép, đến nay Công ty URC mới chỉ thu hồi được gần 3%, trong tổng số 41.190 thùng sản phẩm. 

Đây là một tình trạng đáng lo ngại đến sức khỏe của người dân, để đảm bảo khuyến cáo người tiêu dùng nên xem rõ những dấu hiệu nhận biết dưới đây, để tránh không mua phải những lô nước C2 và Rổng đỏ có lượng chì vượt mức trên.

Đai diện nhà sản xuất cho biết 2 lô hàng này đã được thu hồi từ cuối tháng 5 và không còn bày bán trên thị trường. Tuy vậy, trong trường hợp bạn đã mua sản phẩm trong vòng 8 tháng trở lại đây và còn giữ chai hoặc ly, có thể kiểm tra bằng cách xem ngày sản xuất và nơi sản xuất in ở đáy ly Rồng Đỏ và gần cổ chai C2. 

Mẫu chai C2, nước rồng đỏ bị dừng lưu thông.
Mẫu chai C2, nước rồng đỏ bị dừng lưu thông.

Thứ nhất là ly nước tăng lực Rồng Đỏ hương dâu 240 ml, ngày sản xuất 10/11/2015, hạn sử dụng 10/8/2016. Thứ hai là chai trà xanh C2 hương chanh 360 ml, ngày sản xuất 4/2/2016, hạn sử dụng 4/2/2017. Tất cả đều được sản xuất tại công ty URC Hà Nội.

Nếu sản phẩm bạn đang giữ có cả ngày sản xuất và nơi sản xuất hoàn toàn trùng khớp với thông tin trên, hãy liên hệ với tổng đài 1900 1740 hoặc 1800 1726, công ty sẽ tiến hành thu hồi và hoàn tiền cho bạn.

Đọc thêm

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công
(PLVN) - Thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ và tính phổ cập về các Dịch vụ công của các cơ quan quản lý nhà nước để chiếm đoạt, tiền, tài sản của người dùng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng và đa dạng về phương thức, thủ đoạn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.