Cách ngâm bầu chua dành nấu canh, kho thịt

(PLO) - Nếu có quá nhiều bầu tươi không thể ăn hết, bạn có thể muối bầu chua dùng để kho thịt, nấu canh ăn đổi vị. 
Cách ngâm bầu chua dành nấu canh, kho thịt

Nguyên liệu:

- 1 quả bầu

- Muối, dấm

Cách làm 

Bước 1: Bầu để nguyên vỏ, rửa thật sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Trải bầu ra rổ hay tấm nilon sạch, phơi nắng to, phơi bầu héo.

Bước 3: Pha muối với nước sôi để nguội, liều lượng các bạn có thể điều chỉnh, nước muối không nên quá mặn. Cho bầu đã phơi héo vào hũ thủy tinh sạch, nước muối phải ngập mặt miếng bầu.

Để nơi thoáng, khoảng 4 - 5 ngày khi thấy bề ngoài vỏ bầu chuyển màu vàng đậm thì có thể chế biến được. Nếu muốn giữ lâu các bạn có thể cho vào tủ lạnh, cất dùng dần. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được bình bầu ngâm chua vừa thơm, ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh.

Tú Uyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 26/7: Cầm cự mốc 1.800 USD/ounce

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường thế giới đang giữ trên mức 1.802,20 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, hướng đi của kim loại quý sẽ chịu ảnh hưởng nhiều trước thông tin GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.

Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

Hình minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM vừa yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 sẽ bắt đầu từ 8/8 đến 10/8.
(PLVN) - Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN (ASEAN Online Sale Day) 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 08/08 đến ngày 10/08/2021 do Brunei Darussalam (Chủ tịch năm ASEAN 2021), Singapore và Việt Nam đồng chủ trì. 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện.