Cách ly y tế 4 địa bàn ở mức nguy cơ rất cao tại TP Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa có quyết định về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 toàn bộ 4 địa bàn của TP Nha Trang.
Một khu vực cách ly y tế ở TP Nha Trang. Một khu vực cách ly y tế ở TP Nha Trang.

Thời gian cách ly y tế 3 phường nói trên là 14 ngày kể từ 0h ngày 25/8 và có thể gia hạn thêm thời gian tùy theo tình hình dịch bệnh và theo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định 101 của Chính phủ ban hành ngày 30/9/2010.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa yêu cầu TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa cũng có quyết định cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 toàn bộ xã Vĩnh Lương của TP Nha Trang. Thời gian cách ly y tế đến 0h ngày 5/9 và có thể gia hạn thêm tùy theo tình hình dịch bệnh và một số quy định tại Nghị định 101 của Chính phủ.

Bốn xã, phường nói trên đều nằm ở mức nguy cơ rất cao, ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19.

Từ ngày 23/6 - 17h ngày 25/8, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 5.819 ca mắc COVID-19. Có 8/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Trong đó, TP Nha Trang nhiều nhất với 3.407 ca, thị xã Ninh Hòa 1.685 ca, huyện Vạn Ninh 285 ca, huyện Diên Khánh 245 ca, huyện Cam Lâm 92 ca, TP Cam Ranh 87 ca, huyện Khánh Vĩnh 17 ca, huyện Khánh Sơn 1 ca. Toàn tỉnh đã truy vết được 6.187 F1 và 12.424 F2. Đồng thời, phong tỏa tạm thời 122 địa điểm.

Từ ngày 22/7 đến nay, tỉnh Khánh Hòa có 3.797 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi, 46 bệnh nhân tử vong liên quan đến COVID-19.

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".